Cách buộc dây giày 4 lỗ siêu đơn giản thu hút mọi ánh nhìn

cách buộc giày 4 lỗ

Bạn đang sở hữu những đôi giày 4 lỗ siêu chất. Nhưng lại quá nhàm chán với những cách buộc dây giày 4 lỗ truyền thống. Bạn đang muốn thay đổi chúng để trông ấn tượng hơn. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn những cách buộc giày khác đầy phong cách và độc lạ hơn nhé!

Những cách buộc dây giày 4 lỗ đẹp mà cực dễ làm

Sở hữu những đôi giày chất lượng giờ đây là chuyện nhỏ. Nhưng làm thế nào để những đôi giày của mình được đẹp hơn, phong cách hơn mới là điều đáng băn khoăn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thì hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách buộc dây giày 4 lỗ đơn giản mà đẹp ngay dưới đây nhé!

Kiểu hình thang

Đầu tiên, chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn cách thắt dây giày 4 lỗ đẹp kiểu hình thang. Kiểu buộc dây giày 4 lỗ này khá độc đáo và khá quen đối với dân Sneaker.

cách thắt dây giày 4 lỗ kiểu hình thang

Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết cách thắt dầy giày 4 lỗ này được thắt ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thắt này nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn 2 dây giày vào lỗ ở hàng thứ nhất. Theo chiều từ trong ra ngoài. Phần dây nằm phía ngoài giày.
 • Bước 2: Luồn dây trái lên lỗ thứ 2 cùng bên theo chiều từ ngoài vào trong. Tương tự làm với bên dây phải còn lại.
 • Bước 3: Lấy phần dây bên trái, luồn ngang qua phía đối diện (phần dây được tạo ra bên dây bên phải nằm ở bước 2). Tương tự làm với dây còn lại.
 • Bước 4: Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi hết lỗ. Rồi cột chúng lại là xong.

Lưu ý, bạn nhớ luồn dưới sợi dây giày của 2 lỗ trước vừa xỏ rồi mới đâm tiếp sang lỗ thứ 3. Tiếp tục thực hiện thao tác như vậy cho đến lỗ cuối cùng.

Kiểu răng cưa

Lại một kiểu thắt dây giày 4 lỗ nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là kiểu răng cưa. Nghe tên đã thấy thú vị rồi đúng không?

cách buộc giày 4 lỗ hình răng cưa

Bạn có thể thực hiện dễ dàng cách buộc giày này, cùng điểm qua những bước buộc dây được hướng dẫn dưới đây nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn 2 dây vào lỗ thứ nhất theo chiều từ ngoài vào trong. Lúc này, phần dây giày nằm ở trong. Bạn canh chỉnh sao cho hai sợi dây bằng nhau để thắt được đẹp hơn.
 • Bước 2: Luồn dây trái sang lỗ thứ 2 cùng phía. Theo chiều từ trong ra ngoài. Rồi xỏ qua lỗ thứ 2 của phía đối diện (bên phải) theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Tiếp theo, lấy phần dây phải xỏ vào lỗ thứ 3 phía đối diện. Theo chiều từ trong ra ngoài (Lưu ý: Luồn dây nằm dưới dây trái). Rồi tiếp tục luồn qua lỗ thứ 3 phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 4: Tương tự làm như vậy cho đến khi hết lỗ trên giày rồi buộc nó lại là xong.

Kiểu riding bow

Muốn giày mình không trở nên nhàm chán thì bạn không thể bỏ qua cách thắt dây giày 4 lỗ này nhé. Riding Bow llà cách buộc giày rất được nhiều người sử dụng bởi trông nó khá phá cách và đầy ấn tượng.

cách xỏ dây giày 4 lỗ kiểu riding bow

Đây là kiểu cột dây ở giữa giày, cách buộc dây giày 4 lỗ này trông không giống những kiểu còn lại. Tuy nhiên, nó hoàn toàn không khó để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn 2 dây vào lỗ xỏ của hàng thứ nhất, theo chiều từ ngoài vào trong. Căn chỉnh dây giày sao cho bằng nhau để lúc thắt sẽ được đẹp hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo, luồn chéo dây trái vào lỗ thứ 2 phía đối diện theo chiều từ trong ra ngoài. Tiếp tục, lấy phần đó luồn ngang qua lỗ thứ 2 phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Dùng dây phải ban đầy luôn lên lỗ cuối cùng phía đối diện của giày. Luồn theo chiều từ trong ra ngoài. Sau đó, dùng phần dây đó luôn ngang qua lỗ cuối cùng của giày phía còn lại.
 • Bước 4: Cứ như thế, cứ luồn chéo rồi luồn ngang tương tự vậy. Một dây luồn lên còn một dây luồn xuống. Gặp nhau ở giữa giày và cột chúng lại là xong. Thật tuyệt đúng không!

Kiểu double back

Double back là kiểu thắt dây nghe tên khá lạ nhưng với cách xỏ dây giày 4 lỗ này chắc chắn bạn đã bắt gặp nó rồi. Với cách làm cực kì đơn giản cộng thêm khi kết hợp với những bộ đồ phong cách thì trông bạn sẽ cực ngầu. Vậy tại sao không thử?

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn xỏ đầu sợi dây bên phải sang lỗ thứ 3 ở hàng đối diện.
 • Bước 2: Sau đó, luồn sợi dây này từ dưới lên trên sao cho cách 1 lỗ ở hàng trước đó rồi xỏ tiếp sang lỗ cuối trong cùng hàng.
 • Bước 3: Thực hiện tương tự với sợi dây bên trái còn lại.
 • Bước 4: Cứ làm như vậy cho đến hết và thắt nơ lại là xong.

cách cột giày 4 lỗ kiểu double back

Kiểu vòng lặp trở lại

Một cách nữa để bạn có thể thay đổi diện mạo mới cho những đồi giày của bạn, chính là cách buộc dây giày 4 lỗ đẹp kiểu vòng lặp trở lại. Bạn nhìn có vẻ khó nhưng thực ra nó hoàn toàn dễ. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Luồn 2 dây vào lỗ thứ nhất ở hàng ngang đầu tiên tính từ mũi giày lên. Theo chiều từ ngoài vào trong, căn chỉnh dây sao cho bằng để thắt được đẹp hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo, vòng chéo 2 sợi dây này qua với nhau để tạo hình chữ X như hình.
 • Bước 3: Tiếp tục xỏ vào các lỗ giày kế tiếp phía đối diện sau khi vòng chéo chúng vào nhau.
 • Bước 4: Cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết lỗ trên giày và buộc chúng vào nhau là được.

cách thắt dây giày 4 lỗ kiểu vòng lặp trở lại

Cách thắt dây giày 4 lỗ giấu dây

Nếu bạn thuộc tuýp người gọn gàng thì đây là một trong những tuyệt chiêu dành cho bạn, giúp bạn che giấu đi những phần thừa của sợi dây. Để học được chiêu này, bạn cần làm theo những bước sau.

 • Bước 1: Đầu tiên, xỏ 2 dây dàng vào lỗ thứ nhất tính từ mũi giày lên, theo chiều từ ngoài vào trong. Phần dây giày nằm ở phía trong giày.
 • Bước 2: Tiếp đến, lấy dây bên trái xỏ vào lỗ thứ 2 cùng bên (bên trái) chiều từ trong ra ngoài. Sau đó tiếp tục đưa ngang qua lỗ thứ 2 phía đối diện (phía bên phải) theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Sau đó, dùng dây bên phải ban đầu xỏ vào lỗ thứ 3 cùng bên. Và tương tự, xỏ ngang qua lỗ thứ 3 phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 4: Lặp lại cho đến hết lỗ. Sau đó nhét phần dây thừa vào trong giày là xong.

cách thắt dây giày 4 lỗ giấu dây đẹpGợi ý phối đồ với các cách thắt dây giày 4 lỗ của giày Vans

Những set đô phá cách đầy năng động hay những bộ đồ đầy nét dịu dàng liệu rằng có thể kết hợp được với những đôi giày có cách buộc dây giày 4 lỗ không? Tại sao không, những đôi giày Vans với cách cách thắt dây giày 4 lỗ hoàn toàn có thể mix với những set đồ để tạo nên một outfit chỉnh chu nhất. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Phối đồ với giày Vans nữ

Đầu tiên, sẽ là những cách phối đồ danh cho phái nữ. Hãy cùng chúng tôi khám phá bỏ túi cho mình một phong cách thời trang khác ngày thường ngay sau đây nhé.

Mix quần short, giày vans nữ cùng cách buộc dây giày 4 lỗ kiểu răng cưa.

Như bạn thấy đó, với sự kết hợp này tuy đơn giản nhưng lại rất thoải mái và ai cũng có thể mặc được. Đây là cách mang lại sự trẻ trung, năng động cho outfit của bạn.

Đây là một cách mix đồ giúp tôn lên được đôi chân của bạn và đặc biệt là làm nổi bật lên đôi giày Vans mà bạn đang mang.

cách phối đồ với giày vans cùng quần short nữ cá tính

Những kiểu váy dễ thương kết hợp với cách thắt dây giày 4 lỗ kiểu vòng lặp trở lại.

Nếu bạn thuộc tips người “bánh bèo” thì sự kết hợp này hoàn toàn dành cho bạn. Bạn có thể, sử dụng outfit này cho những buổi tiệc hoặc buổi đi chơi đều khá ổn.

phối đồ năng động cùng chân váy ngắn với giày vans

Quần jean kết với giày vans cùng cách thắt dây giày 4 lỗ đẹp kiểu giấu dây.

Đây chính là sự kết hợp quá quen thuộc đối với các quý cô của chúng ta. Nhưng để được hoàn hảo hơn thì bạn nên chọn thêm các phụ kiện đi kèm như: vòng tay, dây chuyền……

Đặc biệt, phong cách này sẽ phù hợp với các bạn có chiều cao khiêm tốn một xíu, vì nó giúp bạn “ăn gian chiều cao” được phần nào.

cách phối đồ với giày vans nữa và cách buộc dây giày 4 lỗ

Phối đồ với giày Vans nam

Hãy cùng chúng tôi tham khảo các tips phối đồ với giày Vans nam dành cho các chàng trai ngay dưới đây nhé.

Bạn có biết không, ban đầu những đôi giày Vans sinh ra là dành cho các bạn nam thích trượt ván. Sau này, các bạn nữ đã tự mình chủ động “lấn sân”  kết hợp em giày sneaker này với cách mix match trang phục đầy tuyệt vời không kém. Đặc biệt, là những đôi giày được biến tấu bằng cách xỏ dây giày 4 lỗ độc đáo.

Áo phông, quần jean cùng với cách buộc dây giày 4 lỗ kiểu double back dành cho Vans

Đây là một trong những item basic biến bạn trở thành một người đầy năng động. Tuy sự kết hợp này có phần đơn giản nhưng trông tổng thể outfit của bạn vẫn vô cùng cuốn hút. Đây cũng là phong cách thường gặp của không ít dân sneaker nữa đấy.

cách phối đồ với giày vans nam cùng cách thắt đẹp

Áo khoác, tee, quần jean cùng với cách buộc dây giày 4 lỗ đẹp kiểu hình thang dành cho Vans

Đây là outfit được đánh giá là phiên bản đã được nâng cấp hơn so với các cách phối đồ ở trên. Để tạo điểm nhấn ấn tượng hơn, thì với style này bạn cần thêm một chiếc áo khoác để hoàn thành bộ Outfit của mình. Điều này giúp bạn trông chững chạc và phong trần hơn rất nhiều đấy nhé.

hướng dẫn phối đồ với giày vans cùng áo khoác jeans năng động

Lời kết

Vậy là chúng tôi vừa mang đến cho bạn bài viết hướng dẫn cách buộc dây giày 4 lỗ hoàn chỉnh. Bạn thấy đấy, học những cách buộc dây giày kiểu này không hề khó. Ngược lại, nó còn mang đến cho đôi giày bạn diện mạo mới. Áp dụng những gì mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, bạn sẽ không còn thấy nhàm chán nữa. Ủng hộ chúng tôi bằng cách theo dõi những bài viết tiếp theo nhé, cám ơn bạn đã đọc!

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận