Cách buộc dây giày 4 lỗ siêu đơn giản thu hút mọi ánh nhìn

cách buộc giày 4 lỗ

Bạn đang sở hữu những đôi giày 4 lỗ siêu chất. Nhưng lại quá nhàm chán với những cách buộc dây giày 4 lỗ đó. Bạn đang muốn thay đổi chúng để trông ấn tượng hơn. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn những cách buộc khác đầy phong cách và độc lạ hơn nhé!

Những cách buộc dây giày 4 lỗ đẹp mà cực dễ làm

Sở hữu những đôi giày chất lượng giờ đây là chuyện nhỏ. Nhưng làm thế nào để những đôi giày của mình được đẹp hơn, phong cách hơn mới là điều cần băn khoăn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thì hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách buộc dây giày 4 lỗ đơn giản mà đẹp ngay dưới đây nhé!

Kiểu hình thang

Đầu tiên, chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn cách thắt dây giày 4 lỗ đẹp đó là kiểu hình thang. Kiểu này khá độc đáo và khá quen đối với dân Sneaker. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thắt này nhé!

cách thắt dây giày 4 lỗ kiểu hình thang

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn 2 dây giày vào lỗ ở hàng thứ nhất. Theo chiều từ trong ra ngoài. Phần dây nằm phía ngoài giày.
 • Bước 2: Luồn dây trái lên lỗ thứ 2 cùng bên theo chiều từ ngoài vào trong. Tương tự làm với bên dây phải còn lại.
 • Bước 3: Lấy phần dây bên trái, luồn ngang qua phía đối diện (phần dây được tạo ra bên dây bên phải nằm ở bước 2). Tương tự làm với dây còn lại.
 • Bước 4: Cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi hết lỗ. Rồi cột chúng lại là xong.

Lưu ý, bạn nhớ luồn dưới sợi dây giày của 2 lỗ trước vừa xỏ rồi mới đâm tiếp sang lỗ thứ 3. Tiếp tục thực hiện thao tác như vậy cho đến lỗ cuối cùng.

Kiểu răng cưa

Lại một kiểu nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là kiểu răng cưa. Nghe tên đã thấy thú vị rồi đúng không? Bạn có thể thực hiện dễ dàng mà mang lại phong cách cực ngầu qua những bước hướng dẫn dưới đây nhé!

cách buộc giày 4 lỗ hình răng cưa

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn 2 dây vào lỗ thứ nhất theo chiều từ ngoài vào trong. Lúc này, phần dây giày nằm ở trong. Bạn canh chỉnh sao cho hai sợi dây bằng nhau để thắt được đẹp hơn.
 • Bước 2: Luồn dây trái sang lỗ thứ 2 cùng phía. Theo chiều từ trong ra ngoài. Rồi xỏ qua lỗ thứ 2 của phía đối diện (bên phải) theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Tiếp theo, lấy phần dây phải xỏ vào lỗ thứ 3 phía đối diện. Theo chiều từ trong ra ngoài (Lưu ý: Luồn dây nằm dưới dây trái). Rồi tiếp tục luồn qua lỗ thứ 3 phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 4: Tương tự làm như vậy cho đến khi hết lỗ trên giày rồi buộc nó lại là xong.

Kiểu riding bow

Muốn giày mình không trở nên nhàm chán thì bạn không thể bỏ qua cách thắt dây giày 4 lỗ này nhé. Riding Bow rất được nhiều người sử dụng bởi trông nó khá phá cách và đầy ấn tượng.

cách xỏ dây giày 4 lỗ kiểu riding bow

Đây là kiểu cột dây ở giữa giày, trông không giống những kiểu còn lại. Nó hoàn toàn không khó, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn 2 dây vào lỗ xỏ của hàng thứ nhất. Theo chiều từ ngoài vào trong. Căn chỉnh dây giày sao cho bằng nhau để lúc thắt sẽ được đẹp hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo, luồn chéo dây trái vào lỗ thứ 2 phía đối diện theo chiều từ trong ra ngoài. Tiếp tục, lấy phần đó luồn ngang qua lỗ thứ 2 phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Dùng dây phải ban đầy luôn lên lỗ cuối cùng phía đối diện của giày. Luồn theo chiều từ trong ra ngoài. Sau đó, dùng phần dây đó luôn ngang qua lỗ cuối cùng của giày phía còn lại.
 • Bước 4: Cứ như thế, cứ luồn chéo rồi luồn ngang tương tự vậy. Một dây luồn lên còn một dây luồn xuống. Gặp nhau ở giữa giày và cột chúng lại là xong. Thật tuyệt đúng không!

Kiểu double back

Double back nghe tên khá lạ nhưng với cách xỏ dây giày 4 lỗ này chắc chắn bạn đã bắt gặp nó rồi. Với cách làm cực kì đơn giản cộng thêm khi kết hợp với những bộ đồ phong cách thì trông bạn sẽ cực ngầu. Vậy tại sao không thử?

cách cột giày 4 lỗ kiểu double back

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn xỏ đầu sợi dây bên phải sang lỗ thứ 3 ở hàng đối diện.
 • Bước 2: Sau đó, luồn sợi dây này từ dưới lên trên sao cho cách 1 lỗ ở hàng trước đó rồi xỏ tiếp sang lỗ cuối trong cùng hàng.
 • Bước 3: Thực hiện tương tự với sợi dây bên trái còn lại.
 • Bước 4: Cứ làm như vậy cho đến hết và thắt nơ lại là xong.

Kiểu vòng lặp trở lại

Một cách nữa để bạn có thể thay đổi diện mạo mới cho giày của bạn. Đó chính là cách buộc dây giày 4 lỗ đẹp kiểu vòng lặp trở lại. Bạn nhìn có vẻ khó nhưng thực ra nó hoàn toàn dễ. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây:

cách thắt dây giày 4 lỗ kiểu vòng lặp trở lại

 • Bước 1: Luồn 2 dây vào lỗ thứ nhất ở hàng ngang đầu tiên tính từ mũi giày lên. Theo chiều từ ngoài vào trong, căn chỉnh dây sao cho bằng để thắt được đẹp hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo, vòng chéo 2 sợi dây này qua với nhau để tạo hình chữ X như hình.
 • Bước 3: Tiếp tục xỏ vào các lỗ giày kế tiếp phía đối diện sau khi vòng chéo chúng vào nhau.
 • Bước 4: Cứ lặp lại như vậy cho đến khi hết lỗ trên giày và buộc chúng vào nhau là được.

Cách thắt dây giày 4 lỗ giấu dây

Nếu bạn thuộc tuýp người gọn gàng thì đây là một trong những tuyệt chiêu dành cho bạn. Giúp bạn che giấu đi những phần thừa của sợi dây. Để học được chiêu này, bạn cần làm theo những bước sau. Đơn giản thôi, bao gồm:

cách thắt dây giày 4 lỗ kiểu giấu dây

 • Bước 1: Đầu tiên, xỏ 2 dây dàng vào lỗ thứ nhất tính từ mũi giày lên. Theo chiều từ ngoài vào trong. Phần dây giày nằm ở phía trong giày.
 • Bước 2: Tiếp đến, lấy dây bên trái xỏ vào lỗ thứ 2 cùng bên (bên trái) chiều từ trong ra ngoài. Sau đó tiếp tục đưa ngang qua lỗ thứ 2 phía đối diện (phía bên phải) theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Sau đó, dùng dây bên phải ban đầu xỏ vào lỗ thứ 3 cùng bên. Và tương tự, xỏ ngang qua lỗ thứ 3 phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 4: Lặp lại cho đến hết lỗ. Sau đó nhét phần dây thừa vào trong giày là xong.

Gợi ý cách thắt dây giày 4 lỗ của giày Vans kết hợp với việc phối đồ

Khi diện những bộ đồ, có thể kết hợp với những đôi giày có cách buộc dây giày 4 lỗ được không? Tại sao không, hoàn toàn có thể. Đặc biệt, nó còn mang đến cho bạn kết quả ngoài mong đợi nữa đấy. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Phối đồ với giày Vans nữ

Đầu tiên, sẽ là những cách phối đồ của nữ. Hãy cùng chúng tôi khám phá để bạn có một phong cách khác ngày thường ngay sau đây nhé.

Mix quần sooc với giày vans nữ cùng cách buộc dây giày 4 lỗ kiểu răng cưa.

Như bạn thấy đó, với sự kết hợp này tuy đơn giản nhưng lại rất thoải mái và ai cũng có thể mặc được. Đây là cách mang lại sự trẻ trung, năng động cho bạn.

Đây là một cách làm tôn lên đôi chân của bạn. Và đặc biệt, làm nổi bật lên đôi giày Vans mà bạn đang mang.

Những kiểu váy dễ thương kết hợp với cách thắt dây giày 4 lỗ kiểu vòng lặp trở lại.

Nếu bạn thuộc tips người “bánh bèo” thì sự kết hợp này hoàn toàn dành cho bạn. Bạn có thể, sử dụng outfit này cho những buổi tiệc hoặc buổi đi chơi đều khá ổn.

Quần jean kết với giày vans cùng cách thắt dây giày 4 lỗ đẹp kiểu giấu dây.

cách phối đồ với giày vans nữa và cách buộc dây giày 4 lỗ

Đây chính là sự kết hợp quá quen thuộc đối với các nàng. Nhưng để được hoàn hảo hơn thì bạn nên chọn thêm các phụ kiện đi kèm như: vòng tay, dây

Đặc biệt, phong cách phù hợp với các bạn có chiều cao khiêm tốn một xíu. Vì nó giúp bạn “ăn gian chiều cao” được phần nào.

Phối đồ với giày Vans nam

Hãy cùng chúng tôi tham khảo các tips phối đồ với giày Vans nam dành cho các chàng trai ngay dưới đây nhé. Ban đầu, những đôi giày Vans sinh ra là dành cho các bạn nam thích trượt ván.

Sau này, các bạn nữ chủ động “lấn sân” qua đôi giày này kết hợp với cách mix match tuyệt vời không kém. Đặc biệt, là những đôi giày được biến tấu bằng cách xỏ dây giày 4 lỗ độc đáo.

Áo phông, quần jean kết hợp với giày Vans cùng cách buộc dây giày 4 lỗ kiểu double back.

cách phối đồ với giày vans nam cùng cách thắt đẹp

Đây là một trong những item basic biến bạn trở thành một người đầy năng động. Tuy, sự kết hợp này có phần đơn giản nhưng vẫn vô cùng cuốn hút. Đây cũng là phong cách thường gặp của không ít dân sneaker nữa đấy.

Áo khoác, tee, quần jean kết hợp với giày Vans cùng cách buộc dây giày 4 lỗ đẹp kiểu hình thang.

Đây được đánh giá là phiên bản đã được nâng cấp hơn so với cách phối trên. Để tạo điểm nhấn ấn tượng hơn, thì Với style này bạn cần thêm một chiếc áo khoác để hoàn thành bộ Outfit của mình. Điều này giúp bạn trông chững chạc và phong trần hơn.

Tổng kết

Vậy là chúng tôi vừa mang đến cho bạn bài viết hướng dẫn cách buộc dây giày 4 lỗ hoàn chỉnh. Bạn thấy đấy, học những cách buộc dây giày kiểu này không hề khó. Ngược lại, nó còn mang đến cho đôi giày bạn diện mạo mới. Áp dụng những gì mà chúng tôi hướng dẫn ở trên, bạn sẽ không còn thấy nhàm chán nữa. Ủng hộ chúng tôi bằng cách theo dõi những bài viết tiếp theo nhé. Cám ơn bạn đã đọc!

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:

Share
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments