9 Cách buộc dây giày Converse cực chất đơn giản mà siêu đẹp

Cách buộc dây giày Converse

Nếu bạn đang sở hữu một đôi Converse, tuy nhiên nó đã cũ. Và bạn không đủ kinh tế để mua một đôi mới. Vậy phải làm sao? Đơn giản, bạn chỉ cần làm mới lại đôi giày bằng cách thay đổi những kiểu thắt cho nó. Hiển nhiên, đôi giày sẽ trở nên mới lạ hơn. Bạn đã thử chưa? Nếu bạn chưa biết cách thắt giày sao cho đẹp thì dưới đây sẽ là “tất tần tật” cách buộc dây giày converse đẹp bạn không nên bỏ qua!

Đôi nét về cách thắt dây giày Converse

Đối với những tín đồ mê Sneaker thì Converse là phụ kiện không thể thiếu trong tủ giày của bất cứ ai. Với thiết kế theo kiểu dáng đơn giản, Converse dễ dàng chiếm trọn được trái tim của nhiều người.

Giày Converse cổ cao

Tuy nhiên, với những vị khách khó tính hơn một xíu thì có thể không đủ sức hấp dẫn. Nhưng vẫn có những cách giúp biến hóa đôi giày này trở nên “hấp dẫn” hơn. Cách buộc dây giày converse theo những kiểu khác nhau chính là cách giúp chúng khoác lên mình diện mạo mới. Bạn đã thử chưa?

Các bạn thích sự thoải mái, nhẹ nhàng phù hợp với những đôi Converse cổ thấp. Hay cá tính và đôi chút nghịch ngợm phá cách của những đôi converse cổ cao. Nhưng hẳn là đôi lúc gặp khó khăn trong việc thắt dây giày Converse sao cho bắt mắt nhất. Nếu yêu thích thương hiệu Converse, thì bạn không thể bỏ qua những cách thắt dây giày converse dưới đây:

Lựa chọn dây giày Converse phù hợp

Theo quan sát, bạn cũng có thể nhận ra dây giày được thiết kế có 2 đầu cứng. Điều đó, giúp bạn dễ dàng làm cách thắt dây giày converse 2 lớp luồn qua các lỗ có trên thân giày.

Dây giày được sản xuất từ nhiều chất liệu như cotton, sợi gai,… Tuy nhiên, các loại dây giày hiện nay thì chủ yếu được làm bằng sợi tổng hợp. Nhờ vào chất liệu này nên dây giày bền bỉ và chắc chắn hơn. Đặc biệt, nó hạn chế được tối đa khả năng bị xù lông do cọ xát với 1 cái gì đó.

Mỗi đôi Converse đều có một kích thước khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào mỗi đôi giày thì dây giày cũng sẽ có kích thước khác nhau.

Độ dài dây giày phải phù hợp với giày

Chẳng hạn như với Converse cổ thấp, dây giày sẽ có kích thước ngắn hơn so với Converse cổ cao. Như vậy, giúp cho việc buộc dây giày trở nên dễ dàng. Đặc biệt, converse đa dạng về mẫu mã cũng như các kiểu dây giày. Nên bạn có thể lựa chọn phù hợp với đôi giày của bạn và trông đẹp mắt.

Ngoài 2 tone màu đen, trắng, dây giày Converse còn có những kiểu kết hợp nhiều màu sắc nổi bật. Không nhất thiết đôi giày màu nào thì dây giày phải màu đó. Mà các bạn có thể lựa chọn các tone mà mình yêu thích để tự do thể hiện sở thích riêng của mình.

Cách thắt dây giày converse cổ thấp

Converse cổ thấp luôn là sự lựa chọn basic nhất của nhiều người. Do đó, bạn phải biết làm cho đôi giày bạn trở nên mới lạ bằng để dễ dàng phối với nhiều bộ đồ. Bằng việc, thay đổi cách thắt dây giày converse đẹp mỗi ngày.

Vậy đâu là những cách thắt dây giày converse cổ thấp “cuốn” nhất dành cho cho giày cổ thấp? Dưới đây sẽ là những kiểu buộc giày thú vị nhất mà bạn có thể “biến tấu” đôi giày của bạn mỗi ngày. Cùng tìm hiểu với tôi nhé!

Kiểu buộc dây giày Converse hình ngôi sao

Với cách thắt dây giày converse 5 lỗ theo hình ngôi sao như này có thể làm bạn mê mẩn đấy. Kiểu buộc dây này sẽ làm cho mất đi tỉ lệ đối xứng thông thường mà bạn vẫn hay dùng. Điều này, chắc chắn sẽ làm cho đôi giày của bạn sẽ không bị nhàm chán nữa.

Dưới đây, là các bước làm cách buộc dây giày converse 5 lỗ. Bạn cùng làm theo hướng dẫn sau nhé!

Kiểu buộc dây giày Converse hình ngôi sao

 • Bước 1: Bắt đầu bằng lỗ thứ 5 ở trên cùng. Luôn hai dây vào trong. Giữ lại dây bên phải ngắn. Còn dùng dây bên trái dài để làm tiếp các bước sau.
 • Bước 2: Dùng dây trái (dây dài) ở trên để tiếp tục luồn xuống lỗ 3. Và qua phía đối diện.
 • Bước 3: Tiếp tục luồn vào lỗ thứ 1 cùng hàng theo chiều từ dưới lên trên. Rồi xỏ luôn dây đó chéo qua lỗ thứ 3 (Lỗ bắt đầu luồn dây) ở phía đối diện.
 • Bước 4: Tiếp tục làm vậy với cùng hàng bên đó.
 • Bước 5: Lúc này, dây đang ở vị trí lỗ thứ 3. Bạn lại luồn xuống lỗ một và bắt ngang dây 5.
 • Bước 6: Sau khi bắt ngang dây thứ 5, thì bạn tiếp tục đưa nó (dây dài) về lỗ một phía bên kia.
 • Bước 7: và sau đó, đưa nó qua lỗ thứ 5 cùng hàng.
 • Bước 8: Buộc thắt nút lại là xong.

Cách thắt dây giày Converse đẹp hình kim cương

Nghe có vẻ hơi lạ một chút nhưng nó lại mang đầy tính nghệ thuật. Đông đảo các Sneaker đều “chuộng” kiểu này. Nó vô cùng đơn giản cùng “chiến” thôi nào!

Cách thắt dây giày Converse đẹp hình kim cương

 • Bước 1: Bắt đầu thắt dây giày ở lỗ xỏ thứ 1. Xỏ hai dây giày theo chiều từ trong ra ngoài. Phần dây còn lại nằm ở phía ngoài giày.
 • Bước 2: Dây bên trái bạn xỏ vào lỗ thứ 3 phía bên phải, chiều từ trên xuống. Tương tự làm với dây còn lại.
 • Bước 3: Sau đó, bạn xỏ xuống lỗ thứ 2 cùng hàng, theo chiều từ trong ra ngoài. Dây phía bên nào xỏ phía bên đó, làm cả 2 dây.
 • Bước 4: Tiếp tục luồn vào lỗ thứ 4 phía đối diện, chiều cũng từ trên xuống. Dây còn lại cũng làm như vậy.
 • Bước 5: Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến lỗ cuối cùng thì thắt nút lại.

Cách xỏ dây giày Converse Loopback

Đây cũng là một cách trông có vẻ khá mới mẻ. Bạn sẽ chiếm trọn được sự chú ý hướng về đôi giày chỉ trong chốc lát. Cùng học cách xỏ dây giày converse đầy ấn tượng này thôi nào?

Cách xỏ dây giày Converse Loopback

 • Bước 1: Bắt đầu từ lỗ thứ nhất. Bạn xỏ 2 dây giày luồn từ trong ra ngoài. Phần dây thừa nằm ở phía ngoài giày.
 • Bước 2: Vắt chéo hai phần dây lại với nhau. Đưa 1 dây xỏ vào lỗ thứ 2 bên trái, rồi tiếp tục đưa dây còn lại xỏ vào lỗ thứ 2 bên phải.
 • Bước 3: Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến hết thì thắt dây lại.

Cách cột dây giày Converse lattice

Tiếp tục, lại là một trong các kiểu thắt dây giày converse mà có thể bạn chưa biết. Với kiểu này, sẽ hoàn toàn làm cho đôi giày của bạn trở nên độc và lạ hơn nhiều.

Cách cột dây giày Converse kiểu lattice

 • Bước 1: Bắt đầu từ lỗ 1. Xỏ 2 dây theo chiều từ trong ra ngoài. Phần dây thừa nằm phía ngoài giày.
 • Bước 2: Luồn dây bên trái qua lỗ thứ 4 bên phải (chiều từ ngoài vào trong). và tiếp tục luồn lên lỗ thứ 5 cùng hàng. Theo
  chiều từ trong ra ngoài.
 • Bước 3: Tương tự làm như vậy với dây còn lại.
 • Bước 4: Sau đó, lấy dây bên trái luồn xuống lỗ thứ 2 phía bên kia(Theo chiều từ ngoài vào trong). Và luồn lên lỗ thứ 3 cùng hàng (Theo chiều từ trong ra ngoài).
 • Bước 5: Tương tự làm vậy với dây còn lại.
 • Bước 6: Cứ lặp lại như vậy cho đến hết và buộc lại là xong.

Cách buộc dây giày Converse cổ thấp đan xéo

Cách thắt dây giày đan xéo được coi là cách thắt “quốc dân” mà hầu như ai cũng biết. Quả thật thì không có gì khó để thực hiện kiểu buộc này. Nhưng nó cũng mang lại hiệu quả rất cao. Cụ thể như sau:

Cách buộc dây giày Converse cổ thấp đan xéo

 • Bước 1: Luồn 2 dây qua lỗ 1 theo chiều từ trên xuống dưới. Phần dây dư nằm ở trong.
 • Bước 2: Lấy dây bên trái luồn vào lỗ thứ 2 bên phải. Theo chiều từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Tiếp tục làm như vậy với dây phải còn lại.
 • Bước 4: Cứ lặp lại cho đến khi hết thì buộc lại là xong.

Cách thắt dây giày converse cao cổ

Giày Converse cao cổ chưa bao giờ là lỗi thời cả. Bởi vậy, nhưng cách thắt dây giày converse cổ cao luôn được săn đón nhiệt tình. Bên cạnh đó, những cách thắt giày sẽ làm cho đôi giày của bạn trở nên lạ hơn. Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu những cách cột dây giày converse cổ cao ấn tượng hiện nay nhé!

Cách buộc dây giày converse quanh cổ

Bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp được ngoài đường những người mang một đôi giày với cách buộc dây giày converse quanh cổ. Đây là kiểu buộc giày ấn tượng với sự mới lạ, độc đáo.

Nó phù hợp với những đôi giày cao cổ và rất dễ để làm. Chưa đầy 1 phút là bạn đã hô biến được đôi giày của mình thêm đặc biệt hơn. Cách thắt dây giày converse cổ cao vòng ra sau Đơn giản như sau:

Cách buộc dây giày converse quanh cổ

 • Bước 1: Xỏ dây giày qua lỗ thứ nhất, theo hướng từ ngoài vào trong. Phần dây thừa sẽ nằm ở phía trong giày. Căn chỉnh sao cho độ dài hai bên dây giày ngang bằng nhau để buộc dây được đẹp hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo, xỏ lần lượt dây giày vào lỗ xỏ kế tiếp liền kề. Nằm ở phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong. Làm tương tự với dây còn lại bên kia.
 • Bước 3: Sau khi xỏ tới lỗ cuối cùng, thì thay vì thắt lại thì sẽ vòng dây ra sau cổ chân rồi vòng về phía trước.
 • Bước 4: Cuối cùng, sau khi vòng qua cổ chân sau thì bạn chỉ hành thắt nút dây sao cho thật chắc chắn là xong.

Cách thắt dây giày cổ cao giấu dây

Nếu bạn thuộc type người gọn gàng nên không thích phần dây thừa ra ngoài. Thì cách buộc dây giày converse quanh cổ là cách lý tưởng dành cho bạn. Trông sẽ vừa gọn gàng nhưng lại không kém phần ấn tượng với phần dây được giấu kín bên trong đôi giày. Cách thắt dây giày như sau:

Cách thắt dây giày cổ cao giấu dây

 • Bước 1: Xỏ dây giày qua lỗ thứ nhất, theo hướng từ ngoài vào trong. Phần dây thừa sẽ nằm ở phía trong giày. Căn chỉnh sao cho độ dài hai bên dây giày ngang bằng nhau để buộc dây được đẹp hơn.
 • Bước 2: Kế đến, xỏ lần lượt dây giày vào lỗ xỏ kế tiếp liền kề. Nằm ở phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong. Làm tương tự với dây còn lại bên kia.
 • Bước 3: Ở lỗ xỏ cuối cùng, xỏ phần dây bên phải vào lỗ bên trái theo chiều từ ngoài vào trong. Tương tự, làm với phần dây bên trái sang lỗ xỏ đối diện bên phải cũng theo chiều từ ngoài vào trong. Sau khi kết thúc bước này, bạn đã có hai sợi dây ở hai bên lỗ xỏ.
 • Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần nhét 2 phần dây còn dư vào bên trong giày ngay ngắn là được.

Cách buộc dây giày Converse cao cổ hình ngôi sao

Nếu bạn sở hữu một đôi giày Converse và chính giữa giày có hình ngôi sao do việc thắt dây tạo ra thì còn gì ấn tượng hơn nữa. Ngay lập tức, đôi giày của bạn sẽ nổi bật hơn và thu hút được nhiều người chú ý hơn. Vậy các thực hiện như thế nào, cùng tìm hiểu ngay nhé:

Cách buộc dây giày Converse cao cổ hình ngôi sao

 • Bước 1: Đầu tiên, xỏ dây vào lỗ xỏ hàng ngang thứ 5 theo hướng từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Kế đến, bạn đưa phần đầu dây ở 1 bên (tạm gọi là dây trái) xỏ qua lỗ xỏ thứ 2 cùng phía. Rồi tiếp tục xỏ dây trái đó sang lỗ thứ 5 nhưng của bên đối diện. Kế tiếp, bạn lại cho dây trái này xỏ lên lỗ ở hàng thứ 2 cùng bên. Xong, bạn cho dây này sang lỗ xỏ thứ 5 ở phía đối diện.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn đưa tiếp phần đầu dây trái xỏ qua lỗ ở hàng thứ 7 cùng bên. Rồi xỏ tới lỗ cũng vị trí thứ 7 ở bên đối diện, xong đưa lên xỏ qua lỗ thứ 8 cùng bên.
 • Bước 4: Đến bước này, bạn cho phần đầu dây còn lại (dây phải ban đầu) qua lỗ xỏ hàng thứ 2 cùng bên. Rồi bạn luồn chéo qua sợi dây trái (sợi dây trái nối liền giữa vị trí lỗ xỏ thứ 7 của hai bên xỏ lỗ). Xong, bạn xỏ qua lỗ xỏ ở hàng thứ 2 của bên đối diện.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn đưa phần đầu dây phải qua lỗ xỏ thứ 8 và tiến hành thắt nút dây là xong.

Cách buộc dây giày Converse cổ cao hình thang

Một cách thắt giày đẹp nữa cũng khá độc đáo lại rất phù hợp với kiểu giày Converse cổ cao đó chính là cách buộc dây giày Converse cổ cao hình thang. Nghe có vẻ sẽ khó nhưng nó hoàn toàn dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tập trung làm theo những bước dưới đây chắc chắn sẽ dễ dàng thực hiện được:

Cách buộc dây giày Converse cổ cao hình thang

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn xỏ dây qua lỗ xỏ dây ở hàng đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn xỏ 2 phần đầu dây lần lượt vào lỗ thứ 2 kế bên cùng phía.
 • Bước 3: Kế đến, bạn vắt chéo hai phần dây với nhau rồi lồng qua nút được tạo ra từ bước thứ 2. Xong, bạn tiến hành xỏ mỗi phần đầu dây với lỗ kề kế tiếp cùng phía tương ứng với chúng.
 • Bước 4: Lặp đi lặp lại quá trình như trên chi tới khi hết lỗ xỏ thì bạn tiến hành buộc dây và thắt nút lại là xong.

Mẹo phối trang phục với giày Converse

Giày Converse hoàn toàn có thể dùng trong những dịp đặc biệt. Phù hợp với mọi hoàn cảnh và môi trường nào. Bạn có thể thoải mái mang nó đến những bữa tiệc sinh nhật, hay những buổi tiệc tùng.

Bạn cũng biết, Converse có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Với nhiều hình dáng từ “điệu đà” đến những đôi “cực cá tính”. Điều đó, giúp bạn dễ dàng lựa chọn và kết hợp được với những bộ trang phục theo sở thích của bạn.

Converse đa dạng màu sắc

Ví dụ như, nếu bạn mang một bộ váy màu đen vô cùng cá tính. Thì tôi nghĩ, bạn nên thử kết hợp với một đôi classic màu đen cho nữ, điều đó tăng thêm phần cá tính và sành điệu hơn cho bạn. Trông vô cùng phù hợp nhé.

Cộng thêm vào đó, nếu bạn liên tục thay đổi các kiểu thắt dây giày converse thì có thể tha hồ kết hợp với nhiều bộ đồ. Mà không sợ nhàm chán hay một màu. Với những bộ trang phục bạn chọn, thì hãy lựa chọn những đôi giày cùng kiểu thắt phù hợp để bạn trở nên hoàn hảo hơn nhé!

Trên đây là một vài gợi ý về cách buộc dây giày converse đơn giản và đẹp “chất ngất”. Phù hợp với giày cao cổ và thấp cổ. Hy vọng bạn có thể áp dụng nó một cách dễ dàng để trông bạn sành điệu và năng động hơn khi đi làm, đi chơi nhé. Cám ơn bạn đã đọc!

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:

Share
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments