Cách buộc dây giày dài và xử lý cực đơn giản để dây ngắn lại

cách buộc dây giày dài

Cách buộc dây giày dài như thế nào? Làm sao để nó không gây vướng và gây trở ngại cho người dùng. Đây có lẽ là có câu hỏi của rất nhiều bạn trong cộng đồng những người chơi giày quan tâm. Dù chúng ta đã rất cẩn thận nhưng vì dây giày quá dài thì nó sẽ gây ra rất nhiều bất tiện. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách buộc dây giày dài đơn giản nhất.

Các cách buộc dây giày dài

Việc dây giày dài hiện nay xuất hiện khá nhiều ở các dòng giày thể thao Sneaker. Tuỳ thuộc vào các dòng giày đến từ các nhãn hàng cũng như thói quen của mỗi người mà dây giày sẽ dài ngắn khác nhau.

Hiện nay trên thị trường thông dụng các loại dây giày sau:

 • Với những đôi giày có 4 lỗ xỏ độ dài thông thường của dây giày là 63cm.
 • Với những đôi giày có 8 lỗ xỏ độ dài thông thường của dây giày là 80cm.
 • Với những đôi giày có 12 lỗ xỏ độ dài thông thường của dây giày là 96cm.
 • Với những đôi giày có 16 lỗ xỏ độ dài thông thường của dây giày là 112cm.

Phụ thuộc vào độ dài của dây và số lỗ xỏ trên giày mà chúng ta có các cách buộc dây giày dài sao cho thật phù hợp.

Ngày nay chiều dài của dây giày thường được các nhà sản xuất để lại thay vì rút ngắn bớt. Điều này giúp cho người mua dễ dàng lựa chọn và thoải mái hơn trong việc sáng tạo buộc dây giày theo nhiều kiểu khác nhau.

hướng dẫn thắt dây giày dài

Tuy nhiên với những bạn hay buộc theo kiểu truyền thống sẽ dễ bị thừa dây giày. Điều này khiến cho mọi người cảm thấy thiếu tự tin và luôn phải để ý đến đôi giày dưới chân mình. Vậy có cách nào để xử lý dây giày quá dài không?

Hiểu và biết được nỗi lo của người tiêu dùng, hôm nay chúng tôi đã viết bài đọc này với mong muốn góp phần giúp cho mọi người trở nên tự tin hơn đối với những đôi giày có dây buộc quá dài.

Hãy cùng chúng tôi đi hết bài đọc để bỏ túi thêm cho mình những cách buộc dây giày dài nhé.

Cách buộc dây giày dài đan chéo

Một cách xử lý dây giày quá dài mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là cách buộc dây giày dài theo kiểu đan chéo, đây là kiểu buộc dây giày rất dễ thực hiện và được áp dụng khá phổ biến. Cách thắt này được sử dụng ở nhiều kiểu giày khác nhau.

Với cách thực hiện vô cùng đơn giản và dễ nhớ nên kiểu thắt dây này luôn nằm trong top những cách thắt dây giày dài được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhưng một lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn chính là với cách buộc dây giày dài theo kiểu đan chéo như này sẽ chỉ phù hợp với những đôi giày nhiều lỗ xỏ. Chẳng hạn như những đôi giày Converse, Vans, Nike,…. chúng sẽ trở nên đẹp và phong cách hơn khi thực hiện kiểu thắt giày này.

dây giày quá dài phải làm sao

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách buộc dây giày dài theo kiểu đan chéo:

 • Bước 1: Hãy luồn dây giày qua 2 lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên theo chiều từ dưới lên.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy luồn dây bắt chéo lỗ xỏ thứ 2 của bên đối diện. Chúng tạo ra được hình chữ X là đúng bạn nhé. Tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hoàn thành hết các lỗ xỏ bạn nha.
 • Bước 3: Sau khi đã thực hiện xong các bước. Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là thắt để cố định lại dây giày nhé.

Nhanh tay bỏ túi ngay một trong những cách buộc dây giày dài này nhé!

Tuy nhiên, có một lời khuyên mà nhà VLP Fashion muốn nhắn nhủ đến bạn trong cách buộc dây giày dài chính là để đảm bảo giày vừa chân, không quá rộng hoặc gây chó chịu cho chân của mình bạn hãy nhớ là đặt giày lên chân trước khi mang nhé.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các loại dây giày với nhiều màu sắc khác nhau để tô điểm làm điểm nhấn cho đôi giày thêm rực rỡ.Cách buộc dây giày quá dài display

Cách buộc dây giày quá dài display là như thế nào, có khó để thực hiện?

Display trong tiếng anh có nghĩa là trưng bày, hiển thi…. Nhưng ở trong các kiểu thắt dây giày này nó lại được gọi là phần thắt giấu dây. Với cách buộc dây giày quá dài display như này thì phần dây thừa sẽ được ẩn khéo léo vào trong và nó chỉ hiện ra các sợi dây ở phần thân giày mà thôi.

Cách buộc dầy giày giấu dây này sẽ góp phần vào việc làm cho đôi giày của bạn trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn. Và dù dây giày của bạn có dài bao nhiêu thì với cách buộc dây giày dài theo kiểu này không còn là nỗi lo của mọi người nữa.

Phương pháp buộc dây giày này được sử dụng với nhiều kiểu giày khác nhau từ cổ cao đến cổ thấp. Chính sự sáng tạo trong việc chọn cách xử lý dây giày quá dài như này sẽ giúp bạn trở nên phá cách, trẻ trung và đầy năng động hơn trong những bộ outfit mang tính thời trang khi kết hợp với các đôi giày thể thao sneaker.

cách buộc dây giày quá dài

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách buộc dây giày quá dài theo kiểu thắt giấu dây display.

 • Bước 1: Bạn cần đếm xem đôi giày hiện có của bạn có số lỗ giày là chẵn hay lẻ.
 • Bước 2: Nếu là số chẵn bạn thực hiện luồn dây từ ngoài vào trong.
 • Bước 3: Trong trường hợp giày bạn số lẻ hãy làm ngược lại là luồn dây từ trong ra ngoài.
 • Bước 4: Luồn dây giày qua lỗ xỏ thứ 2 của phía đối diện. Và tiếp tục thực hiện cho đến khi hoàn thành lỗ xỏ.
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn thành hết các lỗ xỏ hãy giấu dây giày vào trong để hoàn thành nó nhé.

Cách buộc dây giày quá dài theo kiểu này dễ thực hiện đúng không nào. Chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để có thêm một cách buộc mới. Chúc bạn thành công nhé.

Cách buộc dây giày ngắn lại

Dây giày quá dài phải làm sao và làm thế nào để không bị tuột dây giày?

Đừng quá lo lắng, chỉ bằng cách đan dây hình thang là bạn đã bỏ túi cho riêng mình thêm một cách buộc dây giày ngắn lại.

Với kiểu buộc dây giày ngắn lại thông quá cách đan dây hình thang nhất định sẽ giúp cho đôi giày bạn trở nên gọn gàng hơn, đầy sự trẻ trung và năng động. Ngoài ra hiệu quả mà nó mang lại cho đôi giày bạn lại vô cùng lớn.

cách xử lý dây giày quá dài

Cùng tìm hiểu các bước để thực hiện nó nhé:

 • Bước 1: Hãy xỏ 2 đầu dây vào 2 lỗ xỏ giày đầu tiên từ dưới lên.
 • Bước 2: Luồn tiếp 2 sợi dây đó xuống 2 lỗ xỏ kế tiếp cùng bên.
 • Bước 3: Xỏ dây qua bên phía đối diện ở lỗ xỏ tiếp theo, theo chiều từ trên xuống.
 • Bước 4: Thực hiện các bước tiếp theo cho đến khi hoàn thành xong các lỗ xỏ. Đừng quên thắt cố định lại dây giày nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được cách buộc dây giày ngắn lại rồi đấy. Với những đôi sneaker có dây giày quá dài sẽ không thể nào làm khó bạn được nữa khi bạn thực cách buộc dây này. Chúc bạn thành công nhé!

Cách xử lý dây giày quá dài Miss-match

Làm thế nào để xử lý những sợi dây giày quá dài?

Có thể bạn chưa biết, “Miss-match” là thuật ngữ mới được phát hiện và sử dụng rộng rãi bởi cộng đồng những người yêu thích và đam mê giày. Trong tiếng anh “Miss-match” có nghĩa là kiểu buộc dây giày dài thiếu sót và đây là kiểu buộc giày theo phong cách của Châu Âu.

Miss-match là một trong những cách xử lý dây giày quá dài vô cùng hiệu quả, vừa giúp bạn giải quyết được vấn đề dây giày dài lại vừa tăng thêm được “gu” riêng của mình.

cách buộc dây giày miss match

Bạn có muốn biết quy trình thực hiện cách buộc dây giày quá dài không nào, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 • Bước 1: Bạn hãy thực hiện theo cách thắt dây giày theo kiểu đan chéo nhé, nhớ là hãy luồn dây từ trái sang phải và từ trong ra ngoài. Nhưng hãy bỏ qua các bước chéo sau để tạo khoảng cách ở giữa các lỗ xỏ.
 • Bước 2: Hãy tiếp tục thực hiện các bước trên cho đến khi kết thúc hết các lỗ xỏ. Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là tạo nút thắt rút ở phần trong của giày để giấu đi phần dây giày nhé.

Các bước để thực hiện cách buộc dây giày dài này trông vô cùng đơn giản đúng không nào. Nhanh tay bỏ túi ngay cho mình cách xử lý dây giày quá dài theo kiểu Miss-match này nha.

Dây giày quá dài, phải làm sao để không bị tuột

Bạn có cảm thấy khó chịu khi đang hoạt động mà dây giày của bạn bị tuột không? Còn chúng tôi thì vô cùng khó chịu đấy.

làm sao không tuột dây giày

Vậy dây giày quá dài thì phải làm sao để không bị tuột. Câu trả lời sẽ có ngay tại đây.

 • Đầu tiên bạn hãy chú ý đến 2 lỗ xỏ dây giày ngay gần phần cổ chân của bạn.
 • Khi thắt dây giày xong. Bạn hãy luồn phần dây giày còn dư lại vào trong đó nhé.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể thắt nút cố định lại như bình thường nha.
 • Lúc này dây giày sẽ ôm lấy chân và sẽ đỡ bị tuột hơn đấy.

Lời kết

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn các cách buộc dây giày dài được quan tâm nhất hiện nay rồi đấy. Thật đơn giản để thực hiện được chúng đúng không nào. Nó sẽ còn tuyệt vời hơn nếu bạn nhanh tay thực hiện và bỏ túi cho chính bản thân mình nữa đó. Cuối cùng đừng quên để lại phần góp ý của các bạn để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn mỗi ngày nha. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận