10 Cách buộc dây giày giấu dây từ đơn giản đến độc đáo nhất

cách buộc dây giày giấu dây

Đối với các bạn trẻ hiện đại thì cách buộc dây giày giấu dây này cực kì cuốn hút. Bởi vì nó đem đến sự ẩn giấu bên trong cũng như gây được ấn tượng mạnh đến người nhìn. Bạn có tin không, với cách thắt dây giày giấu dây như này sẽ thể hiện được sự phá cách cũng như cái chất và cái hồn của một đôi giày. Vì vậy hãy cùng chúng tôi đọc hết bài viết này để tìm hiểu về nó nhé.

Một số ưu điểm từ cách buộc dây giày giấu dây

Cách buộc dây giày giấu dây rất được cộng đồng những người mang sneaker yêu thích. Bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm mà một người thích giày không nên bỏ qua, đặc biệt là với một người đam mê giày sneaker nói chung và người yêu giày nói riêng.

Chúng ta xem thử những ưu điểm đó là gì nhé.

hướng dẫn buộc dây giày giấu nút thắt

Bỏ được phần thừa

Cách xỏ dây giày này thực ra là bỏ đi phần dây thừa còn lại không cho nó xuất hiện bên ngoài.Đơn giản chỉ bằng cách luồn phần dây còn thừa vào mặt trong của giày. Chính cách xỏ dây giày giấu dây này sẽ giúp cho bạn đỡ vướng víu phần thừa ra và tránh bị té ngã do vấp phải phần dây thừa.

cách buộc dây loại bỏ phần dây thừa

Tránh tuột dây khi di chuyển

Cách này sẽ cải thiện giúp cho phần dây thừa được luồn vào mặt trong của giày thay vì để lộ ra ngoài. Với cách làm này sẽ giúp cho bạn không gặp phải các rắc rối do dây gây ra.

Chỉ đơn giản bằng cách thắt dây giày giấu dây thôi, sẽ khiến cho đôi giày trở nên gọn gàng hơn rất nhiều, giúp mang lại cảm giác hứng thú hơn và mới lạ cho cả người mang và người đối diện bạn.

buộc giấu dây tránh bị tuột khi di chuyển

Đẹp hơn, giúp di chuyển thoải mái hơn

Cách luồn dây giày giấu dây rất đơn giản chỉ cần vài bước là xong. Tuy đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng bằng cách này thì hiệu quả mà nó mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Khi bạn thắt dây theo kiểu giấu dây này sẽ khiến cho đôi chân bạn trở nên thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bước để thực hiện cách luồn dây giày giấu dây độc đáo, ấn tượng này nhé.

Để hoàn thành cách thắt dây giày giấu dây này cần chuẩn bị những gì?

Chắc hẳn các bạn đang nóng lòng muốn tìm hiểu xem cách buộc dây giày giấu dây không lộ ra ngoài cần chuẩn bị những gì phải không nào? Ngay đây thôi mọi thứ sẽ được chúng tôi cung cấp cho bạn  đầy đủ mọi thứ cần để chuẩn bị thực hiện các kiểu thắt dây giày giấu dây.

Đầu tiên, hãy xem qua đôi giày mà bạn muốn buộc giấu dây có bao nhiêu cặp lỗ xỏ dây. Mỗi một đôi giày sẽ có cấu tạo và kết cấu khác nhau, vì thế việc đếm lỗ sẽ kiến bạn dễ dàng kiếm soát và chọn được cách xỏ mà mình yêu thích.

Chúng ta thường không quan tâm đến việc số lỗ xỏ hiện đang có hoặc chiều dài sợi dây. Nhưng khi bạn quan tâm và để ý đến nó bạn sẽ thấy rằng việc thực hiện và hoàn thành việc buộc dây đúng cách và đẹp hơn đấy.

buộc giấu dây jordan dior

Sau đây là cách phối hợp chiều dài của dây với lỗ xỏ của các đôi giày:

 • Đối với giày có 2 đôi lỗ xỏ: bạn cần dây 63cm.
 • Đối với giày có 4 đôi lỗ xỏ: bạn cần dây 80cm.
 • Đối với giày có 6 đôi lỗ xỏ: bạn cần dây 96cm.
 • Đối với giày có 8 đôi lỗ xỏ: bạn cần dây 112cm.

Một số lưu ý mà chúng tôi muốn dành cho bạn đó là hãy kiểm tra thật kỹ các lỗ xỏ dây và chọn cho mình một dây phù hợp với sở thích hoặc là sợi dây phù hợp với đôi giày của bạn nhất.Tổng hợp một số cách thắt dây giày giấu dây cho giày số lỗ xỏ là chẵn

Các bạn đã kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ những phụ kiện chúng tôi đề cập trên chưa?

Chờ gì nữa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách buộc dây giày giấu nút thắt cho giày có số lỗ xỏ chẵn. Dưới đây là các cách rất đơn giản và dễ làm được mọi người thực hiện nhiều nhất.

Cách xỏ giấu nút thắt

Cách buộc này rất là đơn giản và dễ làm mà còn lại rất đẹp mắt. Bạn có thể thao tác sử dụng nó hằng ngày khi bạn tiếp xúc với giày.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước để thực hiện cách buộc dây giấu nút thắt:

 • Bước 1: Đầu tiên, sau khi buộc xong bạn cần phải giấu nút thắt của dây giày xuống bên dưới dưới miếng lót giày.
 • Bước 2: Sau đó bạn cần phải buộc dây sang các lỗ ở hai bên, buộc từ dưới lên cứ như vậy cho đến lỗ trên cùng thì bạn xỏ dây xuống phía dưới.
 • Bước 3: Mở phần đế giày lên, sau đó bạn thắt phần dây xuống dưới đế giày rồi lắp đế lại.

Vậy là bạn đã xong cách buộc dây giày giấu dây đầu tiên rồi, rất đơn giản phải không.

buộc dây giày giấu dây nút thắt

Cách thắt dây giày giấu dây kiểu tia chớp

Đây chính là cách thắt phá cách và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Là một trong những kiểu thắt không gây một chút rồi mắt nào mà lại cực kì đẹp mắt.

Cách này cũng hoàn toàn đơn giản và rất dễ áp dụng lên đôi giày của bạn, cách thực hiện nó như sau.

 • Bước 1: Nắm lấy dây và xỏ từ 2 lỗ ở dưới cùng lên trên từ trong ra ngoài.
 • Bước 2: Luồn dây phía bên trái từ lỗ dưới cùng lên lỗ trên cùng.
 • Bước 3: Đối với phần dây lỗ bên phải, bạn xỏ lần lượt từ phải qua trái từ các lỗ xen kẽ trái phải lên trên. Khi xỏ lên tới trên cùng thì thực hiện cách giấu dây giày vô trong là xong.

Đấy vô cùng đơn giản mà phải không, hãy thử thực hiện nó nhé, kết quả bất ngờ đang chờ bạn đấy.

cách buộc giày giấu dây

Cách luồn giày giấu dây vào trong kiểu thẳng

Cách buộc giày giấu dây vào trong kiểu thẳng là cách buộc thông dụng nhất hiện nay. Nếu bạn chưa biết thì bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn lấy dây, xỏ 2 lỗ cuối cùng từ ngoài vào trong. Nhớ là xỏ từ trên xuống dưới nha các bạn.
 • Bước 2: Bạn cần phải kéo thẳng phần dây bên trái lên trên cùng, rồi xỏ ra ngoài bằng lỗ trên cùng còn lại.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn xỏ phần dây kia từ dưới lên qua lại theo thứ tự dưới lên trên. Cho đến lỗ trên cùng thì bạn dừng lại là được rồi nhé. Vậy là cách thực hiện đôi giày không lộ dây của bạn đã hoàn thành.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn là khi bạn dùng cách buộc giấu dây giày này bạn phải cân đối độ dài của dây sau cho bằng nhau nhé. Chúc bạn thành công với cách buộc giày giấu dây vào trong này nhé.

cách buộc dây giày dấu dây vào trong theo kiểu thẳng

Tổng hợp một số cách thắt dây giày giấu dây có số lỗ xỏ là lẻ

Đối với cách thắt dây giày giấu dây cho giày có số lỗ xỏ lẽ , thì chúng tôi có các cách thắt dây giấu dây sau đây.

Bỏ qua cặp lỗ trên cùng không xỏ qua

Đây là cách thông dụng nhất dành cho những dòng giày có lỗ xỏ lẽ các bạn nhé, cách thực hiện thắt giấu dây này cũng rất là đơn giản và dễ làm, cùng thực hiện nhé.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn xỏ dây vào 2 lỗ dưới cùng, từ ngoài vào trong.
 • Bước 2: Các bạn xỏ vào các lỗ chẵn từ dưới lên, nhớ bỏ 2 lỗ trên cùng ra nhé, khi đó là bạn đã thực hiện được cách giấu dây vào trong rồi đấy.

Hãy thử thực hiện các cách giấu dây giày này nhé, đơn giản nhưng cũng không kém phần cá tính cho bạn.

cách buộc dây giày không lộ dây

Thắt dây giày giấu dây theo kiểu đan chéo

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho đôi giày có lỗ xỏ lẽ bằng cách sử dụng cách giấu dây giày vào trong theo kiểu đan chéo gồm những bước như sau.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần xỏ dây vào 2 lỗ đầu tiên, nhớ là phải căng dây sao cho phần giữa của dây nằm cuối.
 • Bước 2: Khi xỏ từ dưới lên trên thì phía bên trái nằm chéo trên dây phải.
 • Bước 3: Phần dây bên phải xỏ vào lỗ ngay kế ở hàng dưới, sau đó đưa dây xỏ sang lỗ bên trái cùng hàng.
 • Bước 4: Phần dây bên trái bỏ qua 1 lỗ xỏ, rồi xỏ xuống lỗ thứ 4 cùng bên.
 • Bước 5: Thực hiện các bước như cách xỏ giày giấu dây bình thường.

Không khó đúng không nào, với cách buộc dây giày giấu dây theo kiểu đan chéo sẽ góp phần giúp cho bạn có được đôi giày đầy phong cách và năng động hơn rất nhiều.

tiếp buộc giấu dây kiểu đan chéo

Buộc sang một góc của giày

Đối với cách này thì sẽ hơi lạ một chút bởi vì sẽ có 1 lỗ không xỏ dây vào để có thể tạo ra 1 góc chéo trong lỗ đầu tiên kiến nó bắt mắt trông đẹp hơn rất nhiều. Cách thực hiện như sau.

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn nên đặt dây vào 2 lỗ ngang ở dưới cùng. Phải đặt làm sao phần cuối của dây nằm bên trong giày, xỏ từ ngoài vào trong.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn cần phải xỏ từ bên trái vào lỗ góc đối diện hàng 2( chúng ta xỏ từ bên trong). Rồi tiếp tục xỏ sang lỗ đối diện(xỏ ở bên ngoài).
 • Bước 3: Sau đó, trong cùng 1 bên chúng ta bỏ qua một lỗ tức là lỗ số 3 chúng ta xỏ vào tiếp từ phải qua phần bên trái cũng vậy nhưng xỏ vào lỗ thứ 4 cùng bên.
 • Bước 4: Tiếp tục thực hiện tương tự như đặt dây giày, như bình thường. Vậy bạn đã biết cách giấu nút thắt dây.

Lưu ý: Các bạn phải cẩn thận, nếu không rất dễ bị rối. Sau khi hoàn thành trông đôi giày của bạn sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.Cách buộc giày giấu dây theo kiểu nút buộc

Với cách buộc dây giày giấu dây theo kiểu nút buộc như này đảm bảo sẽ khiến đôi giày của bạn trông gọn gàng đẹp mắt hơn rất nhiều. Cách buộc  dây như sau.

 • Bước 1: Bạn cần phải giấu đi nút thắt ở dưới lớp lót giày.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ buộc dây vào các lỗ như bình thường. Cứ làm như vậy cho đến khi xuyên qua được lỗ dây phía dưới.
 • Bước 3: Lật ngược đế giày, đồng thời khéo léo buộc dây xuống để giấu dây.

Chờ gì nữa hãy thực hiện ngay cách cột dây giày giấu dây này bạn nha. Kết quả bất ngờ đang chờ bạn phía trước đấy.

buộc dây giày giấu nút thắt

Cách thắt dây giày giấu dây theo kiểu xếp dây chồng lên nhau

Đây cũng là một cách buộc giày rất ấn tượng và độc đáo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Cách thực hiện như sau cùng thực hiện theo nhé.

 • Bước 1: Các bạn muốn thắt thì đầu tiên các bạn phải phải đặt dây vào 2 lỗ ngang đầu tiên. Các bạn phải xỏ phần cuối của giày nằm bne6 trong và theo trình tự từ trên xuống.
 • Bước 2: Chèn chuỗi bên trái vào lỗ ngay lập tức ở hàng thứ hai và đâm theo hướng. Phần bên phải được thực hiện theo cách tương tự.
 • Bước 3: Đặt chuỗi bên trái ở bên phải, chuỗi bên phải ở bên trái trong hai lỗ ở hàng thứ hai để chúng có thể chồng lên nhau.
 • Bước 4: Tiếp tục làm tương tự như dây giày bình thường.

Một cách xử lý dây quá dài đầy thông minh và hợp lý. Hãy thực hiện nó và cảm nhận thành quả của mình nào.

Các bạn có thể tham khảo một số mẹo buộc dây khác

Sau khi đã chia sẻ những cách buộc dây giày giấu dây thông dụng nhất. Thì chúng tôi vẫn còn một số mẹo buộc khác để cho các bạn có thể tham khảo thêm.

chia sẻ buộc dây giày

Đặt phần thừa của dây xuống miếng lót giày

Đây là một mẹo đơn giản nhưng lại rất ít người biết. Chỉ cần bạn để phần dây thừa vào phìa dưới lót giày của các bạn. Lưu ý rằng, bạn phải nới lỏng dây ra ở một mức độ nào đó để các bạn có thể tháo ra mang giày vào dễ dàng

Sử dụng lace anchors để giấu dây

Với Lace Anchors, bạn chỉ cần ghim chuỗi thừa vào bên trong đôi giày, công việc của bạn sau đó chỉ cần mang giày vào và đi thôi. Sử dụng Lace Anchors bạn cũng không cần phải lo lắng về việc nới lỏng hoặc thắt chặt khi mang.

sử dụng lace anchors giấy dây giày

Lời kết

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn các cách buộc dây giày giấu dây. Đó là những cách có chút mới lạ, có chút phá cách, có chút độc đáo. Nhưng nó hoàn toàn đem lại sự trẻ trung và đẹp mắt cho đôi giày của bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một cách buộc giày ủa riêng mình. Chúc các bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận