5 Cách buộc dây giày vans old skool chi tiết nhất hiện nay

cách buộc dây giày vans old skool

Nhắc đến Vans thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với vẻ đẹp giản dị của đồi giày sneaker này. Nhưng làm thế nào để làm mới đôi giày của bạn? Đơn giản, chỉ cần bạn thay đổi cách buộc dây giày vans thì tự khắc giày của bạn sẽ trở nên độc đáo hơn. Dưới đây, là tổng hợp những cách buộc dây giày vans old skool. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tổng quan về giày vans old skool

Những mẫu giày Vans luôn là item được các bạn trẻ đón nhận nhiệt tình bởi thiết kế vô cùng đơn giản và gọn gàng. Với bề dày lịch sử phát triển khá lâu nhưng đến hiện tại hãng giày sneaker này ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên các thị trường giày thể thao.

tổng quan về giày vans old skool

Giày Vans Old Skool là một trong những phiên bản hoàn hảo, được kết hợp từ vải Canvas bền bỉ và da lộn. Nhờ đó, mà giày này không bị xù lông qua thời gian như những đôi giày khác.

Vans là phiên bản giày thiết kế khéo léo nhờ vào sự kết hợp giữa chất liệu và màu sắc đi kèm đã khiến cho em giày này trở nên nổi bật hơn trong giới sneaker. Cũng chính vì vậy, nó đã trở thành item cực hot được giới trẻ săn đón hiện nay.

Cách buộc dây giày theo trend

Nhà VLP Fashion thường nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề về cách buộc dây giày vans old skool như thế nào hay cách buộc dây giày vans off the wall ra sao?

Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các cách buộc dây giày vans 5 lỗ theo trend ngay dưới đây. Chắc chắn, sẽ khiến không ít người bị thu hút bởi sự sáng tạo độc lạ trên đôi giày của bạn đấy nhé!

cách thắt dây giày vans 5 lỗ

Cách thắt giày vans theo kiểu Criss – Cross

Criss – Cross là một trong những kiểu thắt dây không thể thiếu trong bộ sưu tập những cách thắt dây giày vans theo xu hướng hiện nay.

hướng dẫn buộc dây giày theo kiểu criss cross

Cách buộc dây giày Vans Old Skool theo kiểu Criss – Cross được đánh giá là một trong những kiểu thắt giày khá là độc đáo và đẹp mắt. Cách thực hiện này không hề khó chút nào hãy cùng chúng tôi học ngay các bước thắt giày nhé!

 • Bước 1: Bắt đầu ở hàng thứ nhất, bạn luồn 2 dây qua lỗ xỏ đầu tiên theo chiều từ trong ra ngoài. Phần dây giày sẽ nằm ở phía ngoài giày.
 • Bước 2: Vắt chéo sợi dây này sang dây còn lại ở lỗ xỏ kế tiếp theo thứ tự bên phải vắt chéo lên trước. Sau đó, thực hiện lần lượt các dây trái đan chéo vào nhau luân phiên.
 • Bước 3: Cứ lặp lại như thế cho đến khi hết lỗ xỏ thì thắt dây lại là xong.

Cách buộc giày vans đẹp buộc chéo

Cách buộc dây giày Vans kiểu chéo này được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, bởi cách thắt dây này trông rất là đơn giản. Sẽ không quá khó nếu bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn ngay dưới đây.

 • Bước 1: Bắt đầu từ hàng đầu tiên tính từ mũi giày. Xỏ hai dây vào lỗ xỏ thứ nhất, theo chiều từ ngoài vào trong. Rồi căn chỉnh 2 đầu dây sao cho chúng bằng nhau. Phần dây sẽ nằm ở bên trong giày.
 • Bước 2: Tiếp tục, xỏ dây phải qua lỗ thứ 2 bên trái theo hướng từ ngoài vào trong. Tương tự làm với dây còn lại. Bạn sẽ được 2 dây đan chéo vào nhau.
 • Bước 3: Cứ lặp lại bước 2 liên tục cho đến khi hết lỗ xỏ thì thắt nó lại là xong.

hướng dẫn thắt dây giày vans 5 lỗ theo kiểu buộc chéo

Cách thắt dây giày vans kim cương

Một cách thắt giày Vans nữa mà chúng tôi muốn đề cập đến đó chính là kiểu thắt kim cương, kiểu thắt dây này nghe có vẻ khá mới mẻ. Đây là kiểu có phần hơi phá cách và mang lại sự cá tính cho chủ nhân đôi giày. Nghe tên có vẻ sẽ gây “hoang mang” cho người dùng vậy thôi, nhưng hoàn toàn không khó đâu.

Cách thắt dây giày vans theo kiểu kim cương

Cùng học ngay cách thắt dây giày Vans Old Skool kiểu kim cương ngay dưới đây nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn hai dây qua lỗ ở hàng thứ nhất theo chiều từ ngoài vào trong, căn chỉnh dây sao cho đều để thắt được đẹp hơn. Phần dây lúc này nằm phía trong giày.
 • Bước 2: Tiếp theo, đưa dây bên trái xỏ lỗ thứ 3 bên phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó, làm tương tự với phần dây bên phải còn lại.
 • Bước 3: Kế đến, luồn dây bên trái vào lỗ ở hàng thứ 2 cùng bên theo chiều từ trong ra ngoài. Rồi làm tương tự với phần dây ở bên phải.
 • Bước 4: Sau đó, lại tiếp tục xỏ tiếp dây bên phải này vào lỗ ở hàng thứ 4 phía đối diện, xỏ theo chiều từ ngoài vào trong. Làm tương tự phần dây còn lại.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn cứ lặp lại như thế cho đến khi hết lỗ xỏ rồi cột phần dây dư lại là xong.

Cách buộc dây giày đường ngang

Với cách buộc dây giày Vans Old Skool kiểu ngang này thì thực hiện hơi khó so với mấy cách thắt dây giày Vans ở trên. Tuy nhiên, kiểu thắt này sẽ mang lại điểm nhấn cho em giày sneaker của các bạn trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước thực hiện ngay sau đây nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đếm các lỗ trên đôi giày. Nếu có số lỗ xở là chẵn thì bạn thắt chéo, còn số lẻ thì bạn thắt dây theo kiểu ngang cơ bản. Lưu ý, trong lúc thực hiện, bạn cần điều chỉnh một số kỹ thuật để kiểu thắt được đẹp nhất.
 • Bước 2: Bắt đầu, luồn hai dây qua lỗ ở hàng thứ nhất theo chiều từ ngoài vào trong. Căn chỉnh dây sao cho đều để thắt được đẹp hơn. Phần dây lúc này nằm phía trong giày.
 • Bước 3: Lấy phần dây bên phải xỏ lên lỗ thứ 2 cùng phía với dây theo chiều từ dưới lên trên. Còn phần dây bên trái thì xỏ lên lỗ thứ 3 cũng cùng phía với dây theo chiều từ dưới lên trên.
 • Bước 4: Lấy phần dây phải đang ở lỗ thứ 2 cùng phía với dây xỏ qua bên lỗ thứ 2 phía đối diện. Làm tương tự với dây trái, xỏ qua lỗ thứ 3 phía đối diện.
 • Bước 5: Lặp lại thao tác này cho đến hết các lỗ trên giày rồi buộc chúng lại là hoàn thành.

cách thắt dây giày vans 5 lỗ ngangCách buộc dây giày vans 5 lỗ đan chéo hình xương cá

Cách thắt dây giày Vans theo kiểu xương cá khá phổ biến. Cách thắt dây giày Vans này thực hiện  không hề khó, bạn có thể áp dụng cho đôi giày của mình. Cách buộc dây giày Vans Old Skool được thực hiện rất đơn giản.

 • Bước 1: Đầu tiên, xỏ hai dây qua lỗ ở hàng thứ nhất theo chiều từ ngoài vào trong, lúc này, phần dây lúc này nằm phía trong giày. Căn chỉnh dây sao cho đều để thắt được đẹp hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo, dùng dây bên trái xỏ qua lỗ thứ 2 bên phải theo chiều từ ngoài vào. Dây giày sẽ nằm bên trong giày.
 • Bước 3: Tương tự, dùng dây bên phải xỏ qua lỗ thứ 2 phía đối diện là bên trái. Cũng theo chiều từ ngoài vào trong, phần dây sẽ nằm bên trong.
 • Bước 4: Cứ tiếp tục thắt chéo như vậy đến khi hết thì buộc dây lại.

cách buộc dây giày 5 lỗ xương cá đẹp

Những lưu ý trước thắt dây giày vans

Bên cạnh việc nắm được các cách buộc dây giày Vans old skool ở trên. Thì bạn cũng cần nắm thêm những lưu ý nhỏ mà chúng tôi sắp đề cấp đến, để giúp cho đôi giày của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Dưới đây là những lưu ý dành cho bạn khi thắt dây giày Vans Old Skool, hay nói chung là những đôi vans nhé!

Thắt dây giày Vans tránh bị xoăn

Điều đầu tiên, bạn cần lưu ý là khi thắt dây hãy tránh để dây bị xoăn nhé. Nếu dây giày bị xoắn hoặc được thắt một cách cẩu thả sẽ làm cho kiểu thắt của bạn mất đi vẻ đẹp vốn có của nó, do đó bạn cần lưu ý những điểm sau.

 • Nếu muốn đôi giày Vans của bạn trông bắt mắt và như mới thì phải giữ cho dây giày thật thẳng.
 • Mỗi khi xỏ dây giày vào lỗ hãy thực hiện một cách chậm rãi. Đảm bảo chúng phải bằng phẳng và không bị xoắn.
 • Đừng xỏ dây giày quá chặt vì sẽ làm cho dây giày bị bó sát và trông không đều.

thắt dây giày tránh để bị xoắn

Đổi mới cho giày bằng các cách thắt giày vans

Đừng vội vứt bỏ đi những đôi giày vans cũ nhé, bạn có thể làm cho chúng trở nên cuốn hút hơn chỉ cần thay đổi các cách thắt dây giày bằng nhiều kiểu khác nhau. Hiển nhiên, đôi giày của bạn sẽ được “làm mới” ngay. Cụ thể như sau.

 • Hãy thay đổi kiểu thắt dây giày Vans mỗi khi kết hợp với một bộ outfit khác nhau.
 • Nếu bình thường, bạn chỉ thắt dây giày ngang thì thỉnh thoảng nên đổi sang thắt dây chéo để giày luôn có vẻ mới.
 • Còn nếu bạn cứ sử dụng kiểu cổ điển mãi thì hãy đột phá hơn với nhiều kiểu khác. Cụ thể chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho bạn ở trên. Điều này, giúp cho đôi giày của bạn không quá “nhàm chán”.

đổi mới cho giày bằng cách thay đổi kiểu thắt

Nên sử dụng dây giày màu trắng

Có lẽ, bạn đang thắc mắc tại sao chúng tôi lại khuyên bạn sử dụng dây giày màu trắng. Bạn cũng biết đó Vans được thiết kế theo kiểu basic nhất có thể để có thể phù hợp với tất các mọi đối tượng, mọi khách hàng sử dụng. Vì vậy, dùng dây giày màu trắng chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Nó giúp làm nổi bật lên đôi giày của bạn đang mang.

Nhìn chung, đa phần các loại giày thể thao hay các giày khác kể cả Vans cũng được nhà sản xuất dùng dây giày màu trắng phẳng dẹp. Tất nhiên, bạn vẫn có thể dùng bất kỳ màu nào mà bạn thích vẫn được.

buộc dây giày băng bộ dây màu trắng

Nên thay đổi dây giày một cách thường xuyên hơn

Mỗi vật dụng đều có thời gian sử dụng hữu hạn riêng của nó và dây giày cũng không là ngoại lệ. Tốt nhất, bạn nên thay đổi dây giày sau vài tuần. Tại sao?

 • Dây quá cũ sẽ khiến đôi giày của bạn trông cũ theo mặc dù giày bạn còn mới.
 • Khi dây giày bị trầy xước, xơ thì bạn cũng nên thay sẽ tạo cảm giác giày sẽ mới hơn.

dây giày nhiều màu

Cách đặt giày trong quá trình buộc dây và cởi giày

Một mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn ngay sau đây chính là khi cởi giày bạn nên đặt hướng giày về phía bạn. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng thắt lại dây khi mang vô và trông sẽ đẹp hơn.

Một lưu ý nhỏ nữa, là bạn không nên đạp lên giày hay để giày va chạm vào bất cứ đâu. Như vậy giày bạn có thể bị trầy và dây giày cũng sẽ bị xơ, xước không còn mới như lúc đầu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cách thắt dây giày Vans nói chung và cách buộc dây giày vans old skool nói riêng. Hy vọng bạn sẽ có được những phá cách mới tạo sự năng động cho chính mình nhé. Cám ơn bạn đã đọc!

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận