5 Cách buộc dây giày vans old skool chi tiết nhất hiện nay

cách buộc dây giày vans old skool

Nhắc đến Vans thì nó không còn quá xa lạ với vẻ đẹp giản dị. Nhưng làm thế nào để làm mới đôi giày của bạn? Đơn giản, chỉ cần bạn thay đổi cách buộc giày vans thì tự khắc giày bạn trở nên độc đáo hơn. Dưới đây, là tổng hợp những cách buộc dây giày vans old skool. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tổng quan về giày vans old skool

Những mẫu giày Vans luôn được đón nhận nhiệt tình bởi thiết kế đơn giản, gọn gàng. Mặc dù, hãng giày này đã có bề dày lịch sử khá lâu nhưng nó ngày càng khẳng định được vị trí trên các thị trường.

tổng quan về giày vans

Giày Van Old Skool là một trong những phiên bản hoàn hảo. Nó được kết hợp từ vải Canvas bền bỉ và da lộn. Nhờ đó, mà giày này không bìu lông qua thời gian như những đôi giày kia.

Được thiết kế khéo léo nhờ vào sự kết hợp giữa chất liệu và màu sắc đã khiến cho sản phẩm được nổi bật trong giới sneaker. Cũng chính vì vậy, nó trở thành item cực hot được giới trẻ săn đón hiện nay.

Cách buộc dây giày theo trend

Chúng tôi thường nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề như: Cách buộc dây giày vans old skool như thế nào. Hay cách buộc dây giày vans off the wall ra sao? Thì hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp các cách buộc dây giày vans 5 lỗ theo trend ngay dưới đây. Chắc chắn, sẽ khiến không ít người bị thu hút bởi sự sáng tạo độc lạ trên đôi giày của bạn đấy nhá!

Cách thắt giày vans theo kiểu Criss – Cross

Criss – Cross là một trong những kiểu không thể thiếu trong bộ sưu tập cách thắt dây giày vans theo xu hướng. Đây được đánh giá là kiểu trông khá độc đáo và đẹp mắt. Nhưng cách thực hiện thì không hề khó. Cùng tôi học cách thắt ngay sau đây nhé!

cách thắt giày vans theo kiểu criss – cross

 • Bước 1: Bắt đầu ở hàng thứ nhất. Bạn luôn 2 dây qua lỗ xỏ đầu tiên theo chiều từ trong ra ngoài. Phần dây nằm ở phía ngoài giày.
 • Bước 2: Vắt chéo sợi của dây này sang dây còn lại ở lỗ xỏ kế tiếp theo thứ tự bên phải vắt chéo lên trước. Sau đó, thực hiện lần lượt các dây trái đan chéo vào nhau luân phiên.
 • Bước 3: Cứ lặp lại như thế cho đến khi hết lỗ xỏ thì thắt dây lại là xong.

Cách buộc giày vans đẹp theo kiểu buộc chéo

Kiểu buộc chéo trông khá quen vì đa phần người dùng Van hay sài. Bởi vì, nó trông khá phá cách lại vô cùng đơn giản. Sẽ không quá khó nếu bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn ngay dưới đây.

Cách buộc giày vans đẹp theo kiểu buộc chéo

 • Bước 1: Bắt đầu từ hàng đầu tiên tính từ mũi giày. Xỏ hai dây vào lỗ xỏ thứ nhất, theo chiều từ ngoài vào trong. Rồi căn chỉnh 2 đầu dây sao cho chúng bằng nhau. Phần dây nằm bên trong giày.
 • Bước 2: Tiếp tục, xỏ dây phải qua lỗ thứ 2 bên trái theo hướng từ ngoài vào trong. Tương tự làm với dây còn lại. Bạn sẽ được 2 dây đan chéo vào nhau.
 • Bước 3: Cứ lặp lại bước 2 liên tục cho đến khi hết lỗ xỏ thì thắt nó lại là xong.

Cách thắt dây giày vans theo kiểu kim cương

Một cách thắt giày Vans nữa đó là kiểu thắt kim cương. Kiểu này nghe có vẻ khá mới mẻ. Đây là kiểu có phần hơi phá cánh và mang lại sự cá tính cho chủ nhân đôi giày. Nghe tên gây “hoang mang” vậy thôi, nhưng hoàn toàn không khó. Học làm cách này ngay dưới đây nhé!

Cách thắt dây giày vans theo kiểu kim cương

 • Bước 1: Đầu tiên, luồn hai dây qua lỗ ở hàng thứ nhất theo chiều từ ngoài vào trong. Căn chỉnh dây sao cho đều để thắt được đẹp hơn. Phần dây lúc này nằm phía trong giày.
 • Bước 2: Tiếp theo, đưa dây bên trái xỏ lỗ thứ 3 bên phía đối diện theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó, làm tương tự với phần dây bên phải còn lại.
 • Bước 3: Kế đến, luồn dây bên trái vào lỗ ở hàng thứ 2 cùng bên theo chiều từ trong ra ngoài. Rồi làm tương tự với phần dây ở bên phải.
 • Bước 4: Sau đó, lại tiếp tục xỏ tiếp dây bên phải này vào lỗ ở hàng thứ 4 phía đối diện. Xỏ theo chiều từ ngoài vào trong. Làm tương tự phần dây còn lại.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn cứ lặp lại như thế cho đến khi hết lỗ xỏ rồi cột phần dây dư lại là xong.

Cách buộc dây giày kiểu đường ngang

Với cách thắt dây giày Vans kiểu ngang này thì thực hiện hơi khó so với mấy cách trước. Tuy nhiên, sẽ mang lại điểm nhấn và gây ấn tượng mạnh cho nhiều bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước thực hiện ngay sau đây nhé!

cách buộc dây giày kiểu đường ngang

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đếm các lỗ trên đôi giày. Nếu có số lỗ xở là chẵn thì bạn thắt chéo, còn số lẻ thì bạn thắt dây theo kiểu ngang cơ bản. Lưu ý, trong lúc thực hiện, bạn cần điều chỉnh một số kỹ thuật để kiểu thắt được đẹp nhất.
 • Bước 2: Bắt đầu, luồn hai dây qua lỗ ở hàng thứ nhất theo chiều từ ngoài vào trong. Căn chỉnh dây sao cho đều để thắt được đẹp hơn. Phần dây lúc này nằm phía trong giày.
 • Bước 3: Lấy phần dây bên phải xỏ lên lỗ thứ 2 cùng phía với dây theo chiều từ dưới lên trên. Còn phần dây bên trái thì xỏ lên lỗ thứ 3 cũng cùng phía với dây theo chiều từ dưới lên trên.
 • Bước 4: Lấy phần dây phải đang ở lỗ thứ 2 cùng phía với dây xỏ qua bên lỗ thứ 2 phía đối diện. Làm tương tự với dây trái, xỏ qua lỗ thứ 3 phía đối diện.
 • Bước 5: Lặp lại thao tác này cho đến hết các lỗ trên giày rồi buộc chúng lại là hoàn thành.

Cách buộc dây giày vans 5 lỗ kiểu đan chéo hình xương cá

Cách thắt dây giày Vans theo kiểu xương cá khá phổ biến nhưng đầy ấn tượng. Cách làm này không hề khó, bạn có thể áp dụng cho đôi giày của mình. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Cách buộc dây giày vans 5 lỗ kiểu đan chéo hình xương cá

 • Bước 1: Đầu tiên, xỏ hai dây qua lỗ ở hàng thứ nhất theo chiều từ ngoài vào trong. Lúc này, phần dây lúc này nằm phía trong giày. Căn chỉnh dây sao cho đều để thắt được đẹp hơn.
 • Bước 2: Tiếp theo, dùng dây bên trái xỏ qua lỗ thứ 2 bên phải theo chiều từ ngoài vào. Dây nằm bên trong giày.
 • Bước 3: Tương tự, dùng dây bên phải xỏ qua lỗ thứ 2 phía đối diện là bên trái. Cũng theo chiều từ ngoài vào trong, phần dây sẽ nằm bên trong.
 • Bước 4: Cứ tiếp tục thắt chéo như vậy đến khi hết thì buộc dây lại.

Những lưu ý trước thắt dây giày vans

Bên cạnh việc nắm được các cách thắt dây giày Vans old skool ở trên. Thì dù bạn dùng cách buộc dây giày vans old skool hay cách buộc dây giày vans off the wall đi nữa cũng cần nắm thêm những lưu ý nhỏ này. Để giúp cho đôi giày của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp những lưu ý dành cho bạn tham khảo khi thắt dây giày Vans Old Skool, hay nói chung là những đôi vans nhé!

Thắt dây giày Vans tránh bị xoăn

Điều đầu tiên, bạn cần lưu ý là khi thắt hãy tránh để dây bị xoăn. Nếu dây giày bị xoắn hoặc được thắt một cách cẩu thả thì sẽ làm cho kiểu thắt của bạn mất đi vẻ đẹp vốn có và không hợp phong cách của nó. Do đó, bạn cần lưu ý:

thắt dây giày tránh để bị xoắn

 • Nếu muốn đôi giày Vans của bạn trông bắt mắt và như mới thì phải giữ cho dây giày thật thẳng.
 • Mỗi khi xỏ dây giày vào lỗ hãy thực hiện một cách chậm rãi. Đảm bảo chúng phải bằng phẳng và không bị xoắn.
 • Đừng xỏ dây giày quá chặt vì sẽ làm cho dây giày bó sát và trông không đều.

Đổi mới cho giày bằng các cách thắt giày vans

Với một đôi vans cũ, bạn có thể làm cho chúng trở nên cuốn hút hơn bạn tin không? Chỉ cần thay đổi các cách thắt dây giày bằng nhiều kiểu khác nhau. Hiển nhiên, đôi giày của bạn sẽ được “làm mới” ngay. Cụ thể:

đổi mới cho giày bằng cách thay đổi kiểu thắt

 • Thật tốt, nếu bạn có thể thay đổi kiểu thắt mỗi khi kết hợp với một bộ outfit khác nhau.
 • Nếu bình thường, bạn chỉ thắt dây giày ngang thì thỉnh thoảng nên đổi sang thắt dây chéo để giày luôn có vẻ mới.
 • Còn nếu bạn cứ sử dụng kiểu cổ điển mãi thì hãy đột phá hơn với nhiều kiểu khác. Cụ thể chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho bạn ở trên. Điều này, giúp cho đôi giày của bạn không quá “nhàm chán”.

Nên sử dụng dây giày màu trắng

Có lẽ, bạn đang thắc mắc tại sao tôi lại khuyên bạn sử dụng màu trắng. Tuy nhiên, bạn cũng biết đó Vans được thiết kế theo kiểu basic nhất. Vì vậy, dùng dây màu trắng chính là sự lựa chọn hợp lý nhất. Nó giúp làm nổi bật lên đôi giày của bạn đang mang.

nên sử dụng dây giày màu trắng

Nhìn chung, đa phần các loại giày thể thao hay các giày khác kể cả Van cũng dùng dây giày màu trắng loại dày đều ổn cả. Tất nhiên, bạn vẫn có thể dùng bất kỳ màu nào mà bạn thích vẫn được.

Nên thay đổi dây giày một cách thường xuyên hơn

Mỗi vật dụng đều có thời gian sử dụng riêng của nó. Và dây giày cũng không ngoại trừ. Tốt nhất, bạn nên thay đổi dây giày sau vài tuần. Tại sao?

 • Dây quá cũ sẽ khiến đôi giày của bạn trông cũ theo mặc dù giày bạn còn mới.
 • Khi dây giày bị trầy xước, xơ thì bạn cũng nên thay sẽ tạo cảm giác giày sẽ mới hơn.

nên thay đổi dây giày một cách thường xuyên

Cách đặt giày trong quá trình buộc dây và cởi giày

Một mẹo nhỏ nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn ngay sau đây. Là khi cởi giày bạn nên đặt hướng giày về phía bạn. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng thắt lại dây khi mang vô và trông sẽ đẹp hơn.

Một lưu ý nhỏ nữa, là bạn không nên đạp lên giày. Hay để giày va chạm vào đâu. Như vậy giày bạn có thể bị trầy và dây giày cũng sẽ bị xơ, xước. Sẽ không còn mới như lúc đầu.

Trên đây là những thông tin về cách thắt dây giày Vans nói chung. Và cách buộc dây giày vans old skool nói riêng. Hy vọng bạn sẽ có được những phá cách mới tạo sự năng động cho chính mình nhé. Cám ơn bạn đã đọc!

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:

Share
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments