12 cách buộc dây giày thể thao chất và hợp thời trang nhất

cách buộc dây giày

Cách buộc dây giày cũng góp phần quan trọng trong việc tạo ra sự đặc biết cho đôi giày của bạn. Có rất nhiều bạn vì muốn đôi giày trở nên không nhàm chán, lỗi thời đã thường xuyên mua, thay thế bằng những đôi mới. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến bài viết này nhằm cung cấp cho các bạn đọc những cách buộc giày độc đáo, mới lạ để tránh tình trạng nhàm chán của một đôi giày. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tổng hợp các cách buộc dây giày đẹp

Đối với cộng đồng những người yêu thích giày sneaker, thì một đôi giày đẹp chính là một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc và chính những người thể hiện được vẻ đẹp của những đôi giày đó lại là một nghệ nhân thực thụ.

Bởi vậy, để có thể thể hiện được những vẻ đẹp tiềm ẩn của một đôi giày sneaker thì ngay cả những chi tiết nhỏ nhất của một đôi giày cũng cần được chú trọng và dây giày cũng là một hoạ tiết, một phụ kiện đã và đang được chăm chút một cách tỉ mỉ.

tổng hợp những cách buộc dây giày

Nếu các bạn còn phân vân và không biết liệu có đôi giày nào phù hợp với trang phục mình có không thì đừng quá lo lắng bạn nhé.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những cách buộc dây giày sneaker, để bạn biến hóa chúng sao cho thật phù hợp với trang phục của bạn, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cách buộc dây giày thể thao xương cá Criss-Cross

Đây là cách thắt dây giày phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, nó phù hợp với hầu hết các loại giày có hiện nay. Với các thao tác buộc dây giày thực hiện vô cùng dễ dàng, đơn giản, dễ thực hiện.

Kiểu thắt dây giày xương cá Criss-Cross này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn đảm bảo được vẻ đẹp của đôi giày.

Không chỉ tạo được vẻ đẹp và gu thẩm mỹ cao, những cách buộc dây giày thể thao này cũng không quên nhiệm vụ quan trọng của mình là tạo sự thoải mải cho đôi chân của bạn.

cách thắt dây giày thể thao

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước để thực hiện được cách buộc dây giày xương cá Criss-Cross, cùng thực hiện nhé.

 • Bước 1: Bạn hãy luồn 2 đầu dây giày thẳng qua lỗ xỏ nằm ở dưới cùng của đôi giày theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: Bạn nhớ luồn dây giày của bên còn lại bắt chéo sang phía đối diện và đừng quên một dây nằm ở phía dưới thì dây còn lại nằm ở phía trên nhé. Hãy lần lượt xỏ đến khi hoàn thành các lỗ của giày nha.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành được các phần xỏ lỗ của dây giày. Nhiệm vụ của bạn là thắt nút lại cho chắc chắn và nhiệm vụ của bạn đã hoàn thành.

Các bước dễ dàng để thực hiện đúng không nào, chúc bạn thành công với cách buộc dây giày này nhé.

Cách buộc dây giày thể thao đường thẳng/ hàng ngang

Chúng tôi tin rằng sẽ có rất là nhiều bạn gặp khó khăn trong việc xỏ chân vào giày thể thao, vậy nên với cách buộc dây giày thể thao theo kiểu hàng ngang hay đường thẳng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện nó.

Mỗi cách buộc dây giày sneaker, sẽ có những mặt ưu và khuyết điểm khác nhau. Giống như việc bạn tối giản và hạn chế trong cách buộc dây giày góc chéo, sẽ giúp giảm được áp lực của của giày lên ngón chân tạo được sự thoải mái, dễ chịu cho đôi chân của bạn trong cả ngày dài hoạt động.

cách buộc dây giày thể thao

Cùng chúng tôi tìm hiểu các bước buộc dây giày thể thao đẹp dưới đây nhé.

 • Bước 1: Vẫn là cách luồn 2 dây giày qua lỗ xỏ nhưng ngược lại với kiểu thắt dây giày xương cá. Ở cách buộc dây giày thể thao này chúng ta lại bắt đầu xỏ dây giày qua lỗ ở hàng ngang đầu tiên nhưng từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn luồn dây giày vào lỗ xỏ cùng một bên ở ô kế tiếp từ dưới đưa ra bên ngoài. Ở đây bạn tiếp tục đưa dây qua lỗ xỏ và xỏ qua bên đối diện cùng hàng với dây giày.
 • Bước 3: Bạn luồn phần dây giày còn lại xuống lỗ thứ 3 cùng bên rồi tiếp tục xỏ dây giày qua bên lỗ đối diện cùng hàng với phần dây giày.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục thực hiện các bước đến khi hoàn thành hết các lỗ của giày.

Không khó đúng không nào, hãy thử thực hiện cách thắt dây giày ngang này nhé! Kết quả ngoài sức tưởng tượng của bạn đấy.

Cách buộc dây giày chéo lên trên

Cách thắt dây giày kiểu này là biến tấu lại của cách buộc dây giày kiểu xương cá, vì vậy cách thực hiện này cũng khá đơn giản. Với cách buộc dây giày thể thao này sẽ giúp cho đôi giày của bạn được bảo vệ ,tránh bị bong tróc và tăng được tuổi thọ.

hướng dẫn cách buộc dây giày chéo lên trên

Các bước thực hiện để có thể thắt được dây giày chéo như sau.

 • Bước 1: Luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ giày từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn bạn luồn qua các ô giày kế tiếp theo hướng chéo nhau.
 • Bước 3: Lần lượt thực hiện luồn hết các lỗ giày để hoàn thành. Và cuối cùng cột dây giày cố định lại.

Liệu rằng, với cách buộc dây giày này có làm khó các tín đồ sneaker không nhỉ?

Cách buộc dây giày thể thao tạo lỗ hở

Đây là kiểu thắt dây giày đang được các bạn trẻ ưa chuộng và chọn lựa. Lý do gì lại khiến các tín đồ sneaker đặc biệt là dân chơi thể thao chọn lựa cách thắt dây giày này?

Đơn giản, vì cách thắt dây giày này được thực hiện khá là nhanh gọn, đem lại được sự độc đáo, tươi trẻ và cũng là điểm nhấn cho đôi giày sneaker.

Bằng việc tạo lỗ hở ở phần cột dây giày, cách buộc dây giày thể thao lỗ hở sẽ đem đến sự thoải mái, thư giãn cho bàn chân người dùng. Bên cạnh đó, phần mắt cá chân của bạn cũng sẽ không bị bó chặt lại.

Chính vì vậy, cách buộc dây giày tạo lỗ hở này được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Nhất là những bạn chơi thể thao với tần suất hoạt động nhiều.

cách cột dây giày thể thao

Các bước để thực hiện cách cột dây giày thể thao tạo lỗ hở.

 • Bước 1: Tiếp tục là bước quen thuộc luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ theo hàng ngang hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: Bước tiếp theo bạn thực hiện như cách buộc dây giày xương cá để tạo ra được dấu X đầu tiên và dừng lại.
 • Bước 3: Khác bước buộc dây giày xương cá. Ở bước này bạn xỏ thẳng dây giày lên lỗ xỏ giày bên cạnh để tạo được lỗ hở.
 • Bước 4: Bạn tiếp tục luồn dây giày để tạo chữ X như kiểu buộc dây giày xương cá.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành được việc xỏ giày đến nút lỗ xỏ giày cuối cùng, bạn cột dây giày để cố định lại.

Vậy là đã có được cách thắt dây giày đầy ấn tượng và phong cách rồi đấy. Hãy thực hiện và cảm nhận thành quả của mình nhé.Cách buộc dây giày đẹp kiểu buộc thẳng Châu Âu

Bên cạnh những cách buộc dây giày Sneaker thì giày sneaker cũng cần được buộc dây một cách gọn gàng và sang trọng.

Với kiểu buộc dây giày gọn gàng, thẳng ở bên ngoài và khít ở bên trong sẽ tạo cảm giác vừa ôm khít cho đôi chân của bạn.

cách buộc dây giày kiểu châu âu

Các bước buộc dây giày đẹp độc đáo bao gồm:

 • Bước 1: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ theo hàng ngang từ trên xuống.
 • Bước 2: Luồn phần dây bên phải vào lỗ xỏ thứ 2 qua phía đối diện từ mặt trong của giày. Tiếp đến bạn đưa dây vừa luồn qua phía đối diện với lỗ xỏ từ bên ngoài vào.
 • Bước 3: Tiếp tục luồn phần dây giày bên trái qua lỗ xỏ thứ 3 ở phía đối diện. Sau đó bạn đưa dây giày vừa luồn qua phía đối diện với lỗ xỏ từ bên ngoài vào.
 • Bước 4: Thực hiện tiếp tục đến khi hoàn thành các lỗ xỏ. Và nhớ cột dây giày lại để cố định nhé.

Hãy tiến hành thực hiện để bỏ túi cho mình được cách buộc dây giày thể thao đầy thú vị này nhé.

Cách buộc dây giày converse cổ cao giấu dây

Cách xâu dây giày giấu dây kiểu này sẽ giúp cho những đôi giày cổ cao trở nên gọn gàng và dễ dàng hơn trong việc phối đồ. Hơn nữa với cách thắt dây giày giấu dây này bạn sẽ dễ dàng thực hiện và không cần sự giúp đỡ của bất cứ ai.

cách buộc dây giày đẹp

Các bước thực hiện cách xỏ dây giày như sau.

 • Bước 1: Xỏ dây giày theo kiểu xương cá từ đầu đến cuối đôi giày.
 • Bước 2: Tiếp tục xỏ phần dây giày bên phải vào lỗ xỏ ở phía bên trái theo hướng ngoài vào trong (sẽ có 2 sợi dây trong cùng 1 lỗ xỏ nhé).
 • Bước 3: Bạn tiếp tục thực hiện việc xỏ sợi dây bên trái lúc đầu sang lỗ xỏ bên phải đối diện theo hướng từ ngoài vào trong nhé.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn nhớ gấp phần dây giày gọn gàng lại và nhét chúng vào phần bên trong của đôi giày nhé.

Kiểu thắt dây giày này hoàn toàn phù hợp với các loại giày cổ cao như converse, jordan….. Hãy thử ngay cách buộc dây giày này ngay bạn nhé, nó sẽ giúp cho đôi giày của bạn trở nên thu hút mọi ánh nhìn.

Cách buộc dây giày kiểu đạp xe

Để xỏ được dây giày đẹp sẽ có nhiều cách để bạn thực hiện và đây là cách xỏ dây giày kiểu đạp xe sẽ được chúng tôi nhắc đến dưới đây.

Cách buộc dây giày thể thao kiểu đạp xe này hoàn toàn ngược lại với cách buộc dây giày theo hàng ngang ở trên. Và đây là cách xỏ dây giày được ưu tiên cho những đôi giày có lỗ xỏ chẵn.

cách thắt dầy giày kiểu xỏ xe đạp đầy độc đáo

Cùng tìm hiểu các bước để thực hiện cách buộc dây giày kiểu đạp xe nhé.

 • Bước 1: Luồn dây giày thẳng qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn luồn dây giày bên trái vào lỗ xỏ bên cạnh phía dưới, đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện.
 • Bước 3: Tiếp tục luồn dây bên phải vào lỗ xỏ thẳng ở dước cách 1 lỗ, đưa phần dây vào lỗ xỏ đối diện.
 • Bước 4: Thực hiện các bước như trên cho đến khi hoàn thành.

Ngoài những cách buộc dây giày được liệt kê ở trên, bạn hãy thử thực hiện với cách xỏ dây giày kiểu xe đạp này nhé. Như vậy là bạn đã có cho mình một bộ sưu tập các cách buộc dây giày đẹp rồi đó.

Cách buộc dây giày đẹp kiểu răng cưa

Cách thắt dây giày đẹp kiểu răng cưa là một trong những cách buộc dây giày rất hữu ích, nó phù hợp cho những đôi giày có size rộng. Với cách buộc dây giày này sẽ góp phần vào việc giúp cho đôi giày trở nên vừa chân của bạn hơn.

cách cột dây giày đẹp

Cùng chúng tôi tìm hiểu các bước thực hiện các cách cột dây giày đẹp kiểu răng cưa nhé:

 • Bước 1: Luồn dây giày qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên.
 • Bước 2: Tiếp tục luồn phần dây bên trái qua lỗ xỏ thứ 3 của lỗ đối diện từ dưới lên và tiếp tục đưa phần dây vừa xỏ qua lỗ xỏ cùng hàng phía đối diện.
 • Bước 3: Ở bước này bạn luồn phần còn lại ở bên phải xuống ô thứ 3 cùng hàng từ dưới lên và đưa phần dây mới luồn đó luồn qua lỗ xỏ giày ở bên đối diện.
 • Bước 4: Thực hiện tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành.

Nếu bạn đang có một đôi giày rộng hơn so với chân mình, hãy thử ngay cách thắt dây giày này nhé. No thực sự rất hữu ích đấy nhé!

Cách buộc dây giày phong cách quân đội

Ngay khi đọc cái tên bạn đã hình dung được cách buộc dây giày này phù hợp ở đâu rồi đúng không. Bật mí cho bạn nhé, cách thắt dây giày này sinh ra là để dành cho những đôi giày combat.

Với cách buộc dây giày quân đội như hình dưới dây, sẽ đem đến nét cá tính mạnh mẽ và đầy ấn tượng cho cả người mang lẫn người đối diện.

cách đan dây giày

Các bước thực hiện cách đan dây giày phong cách quân đội được chúng tôi thể hiện dưới đây.

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy luồn thẳng dây giày qua lỗ xỏ ở hàng đầu tiên (từ dưới lên).
 • Bước 2: Ở mỗi bên bạn hãy xỏ thẳng dây giày xuống lỗ xỏ ngay bên cạnh nó và luồn từ ngoài vào.
 • Bước 3: Đưa phần dây giày vừa xỏ luồn qua lỗ thứ 3 của lỗ xỏ giày đối diện. Xong bước này sẽ tạo thành hình chữ X.
 • Bước 4: Tiếp tục làm các bước đến khi hoàn thành lỗ xỏ dây giày.

Hãy thử ngay cách buộc dây giày này nếu muốn mình trở nên phong cách và mạnh mẽ hơn. Nhà VLP Fashion hi vọng rằng với cách buộc dây giày phong cách quân đội sẽ không làm khó các tín đồ sneaker.

Cách buộc dây giày thẳng hai màu

Nếu bạn thấy những cách buộc dây giày trên vẫn còn đơn giản, chưa thật sự xuất sắc và bạn muốn tìm cho mình một cách buộc dây giày đầy ấn tượng và mới lạ hơn. Thì đừng tìm đâu xa, tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách thắt dây giày thẳng hai màu độc lạ.

hướng dẫn các cách buộc dây giày 2 màu

Vậy làm thế nào để thực hiện cách cột dây giày hai màu?

Tất nhiên là làm sao có thể thiếu được bộ dây giày thể thao 2 màu. Hãy nhớ chuẩn bị cho mình hai sợi dây giày khác màu nhau sau đó hãy thực hiện những cách buộc dây giày như ở trên nhé.

Với những sợi dây giày khác nhau sẽ đem đến cho đôi giày bạn sự mới mẻ và trẻ trung hơn.

Cách buộc dây giày thể thao truyền thống

Sẽ có nhiều bạn buộc dây giày và thấy nó dễ bị tuột, đó là vì bạn chưa biết cách cột dây giày thôi.

Cùng chúng tôi điểm qua một số kiểu cột dây giày để tránh bị tuột nhé.

Cách buộc dây giày cơ bản.

 • Bước 1: Buộc các nút X chéo cơ bản.
 • Bước 2: Gấp mỗi bên dây một nửa.
 • Bước 3: Buộc dây hình chữ X một lần nữa.
 • Bước 4: Vậy là đã hoàn thành rồi đấy.

cách cột giày thể thao

Cách buộc dây giày bóng đá:

 • Bước 1: Thắt nút đệm.
 • Bước 2: Nhân đôi mỗi sợi dây.
 • Bước 3: Xoay nút gấp theo đường chéo.
 • Bước 4: Lồng 2 dây vào nhau.
 • Bước 5: Hơi rút 2 đầu.
 • Bước 6: Hoàn thành.

Cách buộc dây giày hình ngôi sao

Cách buộc dây giày kiểu ngôi sao này sẽ tạo nên nét độc lạ cho đôi giày của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết rằng cách buộc dây giày này chỉ phù hợp với những đôi giày có 5 lỗ xỏ.

Một lưu ý nhỏ dành cho các tín đồ sneaker chính là kiểu buộc dây giày này rất khó điều chỉnh và nó sẽ không phù hợp cho những bạn hay di chuyển nhiều.

cách thắt dây giày kiểu ngôi sao

Các bước thực hiện cách thắt dây giày kiểu ngôi sao.

 • Bước 1: Xỏ 2 sợi dây giày vào lỗ xỏ thứ 3 và xỏ từ ngoài vào.
 • Bước 2: Luồn dây giày bên trái qua lỗ xỏ ở ô thứ nhất cùng bên. Tiếp tục luồn dây giày đó qua ô thứ 3 ở phía đối diện.
 • Bước 3: Tiếp tục luồn sợi dây giày đó qua ô thứ 4 bên canh (xỏ bên trong). Tiếp tục xỏ sợi dây giày đó qua ô đối diện.
 • Bước 4: Xỏ tiếp sợi dây giày đó vào lỗ thứ 5 bên cạnh từ trong ra ngoài.
 • Bước 5: Luồn sợi dây giày bên phải qua ô thứ nhất và sau đó luồn qua ô thứ 3 ở phía đối diện.
 • Bước 6: Tiếp tục luồn sợi dây giày đó vào ô thứ 5 cùng bên.
 • Bước 7: Buộc dây giày lại và hoàn thiện nó.

Vậy là đã hoàn thành cách thắt dây giày kiểu ngôi sao rồi đấy. Đừng quên bỏ túi thêm những cách buộc dây giày đầy sáng tạo nhé.Công dụng của dây giày

Hiện nay, công dụng của bộ dây giày sneaker vẫn được duy trì và giữ nguyên. Tuy nhiên, theo sự phát triển ngày càng lớn mạnh trong lĩnh vực thời trang mà con người chúng ta đã sáng tạo và nâng cao công dụng của chúng để làm tăng tính thẩm mỹ cho những đôi giày sneaker.

Có lẽ bạn chưa biết, có rất nhiều bạn trẻ hiện nay bị thu hút và quyết định vào việc mua giày chỉ vì thích những thiết kế độc đáo mà dây giày mang lại.

Vì vậy ngoài chức năng điều chỉnh sự thoải mái ôm sát bàn chân thì ngày nay dây giày còn giúp tăng tính thẩm mỹ và tôn lên được vẻ đẹp của một đôi giày.

công dụng dây giày

Vậy bộ dây giày sneaker gồm có những loại nào?

Hiện nay có 2 loại dây giày mà mọi người thường gặp nhất đó là tròn và phẳng.

 • Dây tròn có tính thẩm mỹ cao nhưng thường được sử dụng trong giày tây. Bởi chúng dễ bị trơn trượt trong khi tập thể dục và khó trong việc chọn được giày phù hợp.
 • Dây phẳng lại được sử dụng phổ biến trên thị trường. Bởi sự chắc chắn và khả năng phối dễ dàng được với nhiều loại giày khác nhau. Vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng trong việc tìm thấy được loại dây này ở khắp mọi nơi.

Lý do bạn nên biết cách buộc dây giày đẹp

Lý do gì khi bạn sở hữu một đôi giày sneaker lại phải biết cách buộc dây giày?

Ngày nay việc sử dụng, sở hữu giày thể thao sneaker dần trở nên phổ biến hơn và hầu như trong chúng ta ai cũng sẽ sở hữu cho mình ít nhất một đôi giày trong tủ đồ.

Và hiển nhiên, khi bạn đã sở hữu cho mình một em giày sneaker thì việc cơ bản nhất bạn phải biết chính là nắm được cách buộc dây giày thể thao như thế nào để có thể điều chỉnh được lực siết để giày ôm chọn, vừa vặn với đôi chân của mình.

lý do biết cách thắt dây giày

Ngoài việc biết cách thắt dây giày thì tại sao phải biết được nhiều cách thắt dây giày khác nhau?

Mỗi người sẽ có riêng cho mình những lý do khác nhau và dưới đây sẽ một số lý do cơ bản mà chúng tôi thu thập được.

 • Bạn muốn đôi giày trở nên nổi bật, làm mới lại nó để đỡ nhàm chán.
 • Tạo nên sự nổi bật và thể hiện cá tính và nét riêng của chính bạn.
 • Bạn luôn thay đổi và làm mới cách buộc dây giày thể hiện được sự hiểu biết và luôn nắm bắt xu hướng của thị trường.
 • Tạo được sự độc lạ của chính bạn đối với mọi người, làm nổi bật được tính năng và nổi bật được cả chính đôi giày.
 • Ngoài ra, một đôi giày được nhấn nhá bằng nhiều cách buộc dây giày cũng sẽ thể hiện được cá tính, đẳng cấp và gu thời trang của người dùng.

Sẽ không làm bạn đọc thất vọng, bài viết này hứa hẹn sẽ mang lại một đôi giày với nhiều kiểu thắt dây đầy sáng tạo và vô cùng độc đáo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều cách thắt dây giày độc lạ nhé!

Một số lưu ý khi chọn các cách buộc giày thể thao

Với những cách buộc dây giày đã được đề cập đến ở trên, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý về cách cột dây giày thể thao nhanh gọn nhất,

 • Cho dù bạn thực hiện cách xỏ dây giày nào đi chăng nữa, thì bạn phải để cho hai đầu dây giày bằng nhau.
 • Không nên thực hiện các cách cột dây giày quá chặt, điều này sẽ gây khó khăn trong di chuyển.
 • Không nên chon cách buộc dây giày quá lỏng vì nó gây mất thẩm mỹ và không an toàn trong quá trình vận động.
 • Bạn hãy thử chọn cho mình cách buộc dây giày đúng cách, như vậy sẽ góp phần cho đôi giày trở nên hoàn mỹ hơn rất nhiều
 • Với những cầu thủ bóng đá họ sẽ chọn cách thắt dây giày giấu dây vừa đủ lực lại vừa chắc chắn nhất. Như vậy sẽ đảm bảo cho đôi chân bạn luôn được thoải mái và đảm bảo được an toàn trong suốt trận đấu.

Lời kết

Bạn cảm nhận như thế nào qua bài viết cách buộc dây giày. Hãy để lại góp ý của bạn để chúng tôi có thể hoàn thiện mình hơn nữa nhé. Những góp ý của bạn đều là những động lực, những bài học quý báu mà chúng tôi cần. Cảm ơn bạn đã dành thời gian ra đọc hết bài viết này. Chúc bạn luôn thành công trong con đường của mình.

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận