Cách thắt dây giày 5 lỗ đẹp, độc đáo được ưa chuộng nhất

những cách buộc day dành riêng cho giày 5 lỗ

Nếu ở những bài trước chúng tôi đã đề cập và cung cấp cho bạn đọc rất nhiều cách xỏ giày. Nhưng chúng chủ yếu là dành cho những đôi giày có số lỗ xỏ chẵn. Thì ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các cách thắt dây giày 5 lỗ đầy độc đáo. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Tổng hợp các kiểu buộc dây giày 5 lỗ

Có phải bạn đang sở hữu cho mình một đôi giày “Sneaker” 5 lỗ và bạn lo lắng khi không biết làm sao để xỏ dây giày được đẹp mắt. Yên tâm bạn nhé, tại đây mọi lo lắng, thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải quyết nhanh chóng.

Không để các bạn chờ lâu nữa, mọi thông tin về các cách buộc dây giày 5 lỗ “độc đáo” sẽ được chúng tôi nhắc đến trong bài viết này.

Cách thắt dây giày 5 lỗ hình cánh bướm

Cách thắt dây giày 5 lỗ hình cánh bướm bạn đã từng nghe qua chưa?

Có phải khi nghe đến cách thắt dây giày 5 lỗ hình cánh bướm này bạn cảm thấy lạ tai và không biết hình thù của cách thắt này sẽ ra sao và trông như thế nào phải không. Bật mí cho bạn đọc một chút nhé, rằng cách thắt dây giày 5 lỗ này chỉ phù hợp với các bạn nữ hơn là các bạn nam.

Bởi, cách thắt dây giày 5 nút  hình cánh bướm này sẽ giúp người mang trở nên nhẹ nhàng và nữ tính hơn. Vì vậy nó không được sự ưa chuộng của nam giới.

cách buộc dây giày đẹp 5 lỗ

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước để thực hiện cách thắt dây giày 5 lỗ hình cánh bướm độc đáo này nhé:

 • Bước 1: Đầu tiên hãy luồn 2 đầu dây giày vào lỗ xỏ giày đầu tiên. Tính từ đầu mũi chân và luồn theo hướng từ dưới lên nhé. Nhớ điều chỉnh cho 2 phần của dây giày bằng nhau nha.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn hãy kéo dây giày bên trái đến vị trí lỗ xỏ giày thứ 4 của bên đối diện. Tiếp tục luồn sợi dây đó vào lỗ xỏ giày thứ 4 theo hướng từ trên xuống. Và bên còn lại hãy làm tương tự.
 • Bước 3: Ở bước này bạn kéo sợi dây bên trái đến lỗ xỏ giày thứ 3 cùng bên và xỏ vào nó. Tiếp tục kéo sợi dây giày đó qua lỗ xỏ giày thứ 2 bên đối diện theo chiều từ trên xuống, bên còn lại làm tương tự.
 • Bước 4: Vậy là hình cánh bướm đã được hoàn thành. Hãy kéo 2 đầu dây giày lên lỗ xỏ giày thứ 5 và buộc chặt 2 đầu lại nha.

Cách thắt dây giày 5 lỗ hình cánh bướm có phải rất dễ dàng để thực hiện đúng không nào. Hãy thử để có được tác phẩm đẹp nhé.

Cách thắt dây giày 5 lỗ hàng ngang

Cách thắt dây giày 5 lỗ hàng ngang này được xem là cách thắt dây giày “quốc dân” từ trước đến nay. Với cách thắt đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nên cách buộc giày này luôn được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng.

cách buộc day giày 5 lỗ hàng ngang

Các bước để thực hiện cách thắt dây giày 5 lỗ hàng ngang truyền thống bao gồm:

 • Bước 1: Vẫn là bước làm quen thuộc khi xỏ dây giày, bạn hãy xỏ dây giày qua 2 lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên. Được tính từ lỗ xỏ gần ngón chân nhất. Và hãy xỏ theo chiều từ trên xuống.
 • Bước 2: Bước này bạn cần xỏ dây giày bên trái vào lỗ xỏ giày thứ 2 kế bên theo chiều từ dưới lên. Tiếp đến là xỏ nó qua lỗ xỏ giày cùng hàng bên phía đối diện.
 • Bước 3: Với phần dây giày bên phải, bạn hãy luồn sợi dây giày xuống lỗ xỏ thứ 3 cùng hàng theo chiều từ dưới lên. Tiếp đến hãy xỏ nó qua lỗ xỏ giày hàng bên phía đối diện nhé.
 • Bước 4: Hãy thực hiện các bước tiếp tục cho đến khi hết lỗ xỏ giày.
 • Bước 5: Cuối cùng hãy cố định chúng lại bằng cách buộc lại nhé.

Vậy là cách buộc dây giày 5 lỗ hàng ngang truyền thống đã được thực hiện thành công. Chúc bạn thành công với siêu phẩm này nhé.

Cách xỏ dây giày 5 lỗ theo hình ngôi sao

Khi nhắc đến cách thắt dây giày 5 lỗ đẹp, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến với cách buộc giày theo hình ngôi sao đầy trẻ trung năng động. Đây được xem là cách thắt dây giày 5 lỗ đơn giản và dễ dàng thực hiện.

cách buộc dây giày 5 lỗ hình ngôi sao

Bạn đã sẵn sàng để đi đến các bước buộc dây giày đẹp 5 lỗ chưa.

 • Bước 1: Bạn luồn 2 đầu sợi dây vào lỗ xỏ giày gần phần cổ giày. Tiếp đến hãy bỏ qua 1 lỗ xỏ để tiếp tục xỏ tiếp hàng ngang thứ 2.
 • Bước 2: Ở bước này bạn hãy xỏ giày thành 2 đường chéo tạo ra hình chữ “X”. Tiếp đến hãy luồn sợi dây giày qua đường ngang sắt cổ giày để tạo đỉnh ngôi sao.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn hãy kéo phần dây giày đó xuống. Và tiếp tục luồn vào lỗ xỏ giày cuối gần mũi giày để tạo được ngôi sao.
 • Bước 4: Đừng quên buộc cố định lại phần dây giày để hoàn thành nhé.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã thực hiện được cách xỏ dây giày 5 lỗ hình ngôi sao rồi đấy.

Cách buộc dây giày đẹp 5 lỗ hình mạng nhện

Với cách buộc dây giày đẹp 5 lỗ theo hình mạng nhện như hình sẽ thể hiện được cá tính và phong cách của một đôi giày sneaker.

Nhưng với cách thắt dây giày 5 lỗ hình mạng nhện như này sẽ hơi khó thực hiện. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện được cách thắt dây giày 5 lỗ theo hình mạng nhện?

cách buộc dây giày 5 lỗ đẹp mạng nhện

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước dưới đây để thực hiện nhé:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy luồn sợi dây giày qua lổ xỏ giày thứ 2. Xỏ dây theo chiều từ trong ra ngoài và đảm bảo phần dây còn thừa của 2 bên bằng nhau nhé.
 • Bước 2: Ở bước này bạn lấy phần dây giày bên trái. Tiếp tục xỏ phần dây đó lên lỗ xỏ giày kế bên hàng thứ 1. Ở phần dây giày bên phải bạn hãy thực hiện tương tự.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục lấy phần dây giày bên phải và luồn vào lỗ xỏ giày thứ 3 bên phía đối diện. Thực hiện tương tự với bên dây giày còn lại nhé.
 • Bước 4: Bước này bạn hãy lấy phần dây bên trái luồn qua lỗ xỏ giày kế bên ở hàng trên. Tiếp tục kéo xuống lõ xỏ giày đối diện ở hàng thứ 4. Bên dây giày còn lại hãy làm tương tự trên.
 • Bước 5: Hãy tiến hành lặp lại các bước 4 lần nữa để hoàn thành.
 • Bước 6: Đừng quên cố định dây giày lại nhé.

Cách buộc dây giày 5 lỗ hình mạng nhện không khó như bạn nghĩ đúng không. Chỉ cần chú ý một chút thoi thì các bước thắt dây đều được thực hiện một cách dễ dàng.

Như vậy là bạn đã bỏ túi được cho mình một trong những cách buộc dây giày đẹp 5 lỗ rồi đó.Cách thắt dây giày 5 nút hình xương cá

Cách buộc dây giày 5 lỗ hình xương cá là một trong những cách buộc dây giày phổ biến nhất hiện nay. Cách buộc giày này khá đơn giản nhưng lại mang đến cho người mang một sự tự tin, phóng khoáng trong từng đường nét của một đôi giày.

cách buộc dây giày 5 nút đẹp hình xương cá

Chỉ cần những bước đơn giản sau bạn đã có cho mình cách buộc dây giày 5 nút theo hình xương cá rồi đấy.

 • Bước 1: Trước hết bạn cần luồn 2 sợi dây giày vào lỗ xỏ giày đầu tiên. Phần gần đầu ngón chân nhất và luồn từ trong ra ngoài. Chú ý sao cho 2 phần dây giày bằng nhau nhé.
 • Bước 2: Tiếp tục luồn sợi dây bên trái qua lỗ xỏ giày thứ 2. Xỏ ở lỗ xỏ giày của phía đối diện.
 • Bước 3: Sợi dây bên phải cũng thực hiện tương tự như sợi dây bên trái để tạo ra hình chứ “X”.
 • Bước 4: Thực hiện tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành hết lỗ xỏ.
 • Bước 5: Cố định phần dây giày bằng cách buộc chúng lại.

Vậy là cách buộc dây giày 5 nút theo hình xương cá đã được hoàn thành. Nhanh chóng và quá dễ dàng để thực hiện phải không nào, chúc bạn thành công nhé.

Cách xỏ dây giày 5 lỗ đẹp hình mắt cáo

Cách xỏ dây giày 5 lỗ đẹp hình mắt cáo, tên nghe có vẻ lạ lẫm quá đúng không. Nhưng thành quả mà cách buộc dây giày 5 lỗ này mang lại sẽ khiến cho bạn phải bất ngờ đấy. Cách buộc này sẽ giúp cho đôi giày của bạn trở nên phong cách, thời thượng hơn.

cách xỏ dây giày 5 lỗ đẹp

Để thực hiện được cách xỏ dây giày 5 lỗ hình mắt cáo đep thì chúng ta chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây.

 • Bước 1: Bạn hãy luồn 2 sợi dây giày vào bên trong lỗ xỏ giày đầu tiên. Tiếp đến hãy thắt phần dây giày bên trái sang bên phải và cách 3 lỗ xỏ giày.
 • Bước 2: Hãy tiếp tục thắt song song đường chéo xuống lỗ xỏ giày cuối cùng.
 • Bước 3: Với phần dây giày còn lại. Bạn hãy tiếp tục thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hoàn thành. Và nhớ dấu dây giày vào bên trong để hoàn thành các bước nhé.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành cách xỏ dây giày 5 lỗ đẹp hình mắt cáo. Kết quả mang đến khá bất ngờ đúng không nào.

Cách thắt dây giày 5 lỗ hình kim cương

Nếu đã là tín đồ của các cách thắt dây giày 5 lỗ đơn giản. Bạn không nên bỏ lỡ qua cách thắt dây giày hình kim cương này nhé.

Đôi giày của bạn sẽ trở nên độc đáo chỉ với cách thắt dây giày đơn giản này đấy.

Đặc biệt là kiểu thắt này là những đường chéo nhau tạo ra hình thoi. Nó giống như những viên kim cương vô cùng đẹp mắt.

các kiểu buộc dây giày 5 lỗ

Chi tiết thực hiện bao gồm:

 • Bước 1: Cũng như các bước thắt dây giày 5 lỗ khác. Bạn hãy luồn 2 đầu dây giày qua lỗ xỏ giày đầu tiên.
 • Bước 2: Luồn sợi dây giày bên phải lên lỗ xỏ giày thứ 3 bên phía đối diện. Theo chiều từ ngoài vào trong nhé. Tiếp tục xỏ phần dây giày đó lên lỗ xỏ giày thứ 4 cùng bên.
 • Bước 3: Tiếp tục lấy phần dây giày đó luồn qua lỗ xỏ giày thứ 2 bên phía đối diện. Xỏ sao cho dây giày hướng vào trong nha. Bạn tiếp tục thực hiện các bước đến khi hoàn thành đến lỗ xỏ giày cuối cùng.
 • Bước 4: Phần dây giày còn lại bạn hãy thực hiện tương tự như trên nhé. Lưu ý là trong quá trình luồn dây hãy luồn xuống bên dưới để tăng phần chắc chắn nha.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách thắt dây giày 5 lỗ đơn giản hình kim cương này nhé.

cách buộc dây giày 5 lỗ hình kim cương đẹp

Các kiểu giày 5 lỗ phổ biến

Ngay từ khi đọc tiêu đề các bạn cũng đã biết được nội dung vấn đề mà chúng tôi muốn nhắc đến là gì rồi phải không. Với cách xỏ dây giày này sẽ phù hợp với các loại giày 5 lỗ xỏ. Và bạn đã biết, trên thị trường hiện nay đã và đang có mặt những dòng giày thể thao sneaker nào có 5 lỗ xỏ chưa?

Nếu bạn không phải là tín đồ của giày sneaker thì chắc hẳn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xác định những đôi giày thể nào này thuộc hãng nào, dòng giày sneaker nào.

Hiểu được sự lo lắng của các bạn, chúng tôi sẽ liệt kê một số mẫu giày 5 lỗ thông dụng mà bạn có thể dễ dàng mua được bất cứ đâu.

cách xỏ dây giày 5 lỗ

Giày Vans

Đôi giày được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng và thường được áp dụng với nhiều kiểu buộc dây giày khác nhau tạo nên sự độc đáo, mới lạ.

giày vans 5 lỗ

Giày Oxford

Một kiểu giày 5 lỗ vô cùng sang trọng. Với kiểu giày 5 lỗ này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách luồn dây giày ngang để tăng thêm phần sang trọng cho nó.

giày 5 lỗ oxford

Giày DC

Đây là hãng giày với rất nhiều kiểu giày 5 lỗ xỏ. Nếu bạn là người yêu thích dòng sản phẩm này thì bài viết này chính là dành cho bạn đấy.

giày dc 5 lỗ đẹp

Lời kết

Vậy là bài viết tổng hợp các cách thắt dây giày 5 lỗ đã được hoàn thành. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn đã có thêm được nguồn kiến thức mới và phần nào đó giúp bạn giải quyết được nỗi lo của mình. Đừng quên để lại những thắc mắc của bạn dưới phần bình luận của bài đọc nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:1 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận