Cách thắt nơ dây giày đúng, siêu dễ ai cũng phải nên biết

cách thắt nơ dây giày

Chắc hẳn, ai cũng sở hữu cho mình những đôi giày riêng. Điều đó, đồng nghĩa với việc thắt nơ trên mỗi đôi giày là điều không quá xa lạ. Tuy nhiên, việc thắt nút đúng cách như thế nào thì bạn đã thật sự biết chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây. Cùng với đó là hướng dẫn cách thắt nơ dây giày của bạn sao cho đẹp hơn nhé!

Kiểm tra cách thắt nơ dây giày đúng hay sai?

Bạn có chắc là cách thắt nút dây giày của bạn từ trước đến giờ là hoàn toàn đúng chưa? Nếu bạn chưa dám khẳng định thì hãy cùng chúng tôi kiểm tra ngay sau đây nhé!

Bạn hãy thử mang giày vào và thắt nút dây giày lại. Sau đó cùng đối chiếu nút thắt đó của bạn với 2 kết quả dưới đây để biết bạn đang thực hiện đúng hay sai.

kiểm tra cách thắt nơ dây giày đúng hay sai

Cách thắt nơ dây giày đúng

Hãy quan sát kỹ nhé, nếu như cách thắt dây hình nơ của bạn đúng thì phải đảm bảo những điều dưới đây.

 • Nút thắt nơ phải được cân bằng ở giữa.
 • Nút thắt phải chặt và sẽ khó bung ra.
 • Khi thắt xong, giày phải ôm vừa chân của bạn như ý.

Cách thắt nơ dây giày sai

Ngược lại, nếu như cách thắt nơ dây giày của bạn có những dấu hiệu dưới đây thì bạn đã thắt sai cách rồi đấy.

 • Nơ thắt không cân, lệch theo chiều dọc giày.
 • Nút thắt dễ dàng tụt ra.
 • Nơ lệch làm giày mất giá trị.

Tại sao nên chọn cách thắt nơ dây giày đúng

Tác hại của việc buộc dây giày sai

Bạn có biết, cách thắt nơ dây giày sai cách sẽ có những tác hại như thế nào chưa?

Nếu tự nhiên bạn đang đi mà dây giày của bạn bị tuột ra, thì không phải tự nhiên dây giày bị tuột do trơn mà là do chính bạn đang thắt sai nên nút thắt mới dễ dàng bị tuột như vậy.

tác hại của việc thắt nút dây giày sai

Ngoài ra, cũng có một số tác hại sẽ xảy ra khi cách buộc nơ giày bị sai đó chính là.

 • Rắc rối nhất là bạn có thể bị tuột dây giày bất cứ lúc nào. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đang đi mà cứ phải cúi xuống thắt lại. Thậm chí, sẽ mang lại cho bạn nhiều rắc rối không thể lường trước được.
 • Tệ hơn, là bạn có thể bị ngã trong trường hợp đang chạy mà giày bị tuột. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bạn.
 • Bên cạnh đó, cách thắt dây giày hình nơ sai cũng làm mất đi tính thẩm mỹ của đôi giày. Khiến bạn cảm thấy không tự tin và mất hình ảnh khi đi ra ngoài.

Do đó, điều quan trọng nhất là bạn cần biết cách thắt nút dây giày đúng cách, để có thể mang đến sự thoải mái nhất cho đôi chân của mình. Khi bạn thắt nút giày đúng cách bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin vững bước với đôi giày yêu thích của mình hơn.

Tại sao cần phải thắt nơ dây giày đúng

Trước giờ, bạn cứ nghĩ việc thắt nơ dây giày là hoàn toàn đơn giản. Tuy nhiên, có gần một nửa số người mang giày đã thắt sai cách. Thậm chí, họ còn không biết việc mình thắt là đang sai.

tại sao nên thắt nút dây giày đúng

Việc thắt dây giày sai khiến bạn sẽ gặp một số vấn đề trong quá trình di chuyển hoặc có thể, bị đánh giá không chuyên nghiệp trong mắt người khác. Ngược lại, việc thắt nơ dây giày đúng cách tuy nhỏ nhưng nó mang lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới. Cụ thể như sau.

 • Khi thắt nơ dây giày đúng, 2 bên dây nơ sẽ được cân bằng ở giữa giày trông sẽ đẹp hơn.
 • Mối buộc chặt khó có thể tuột ra trong quá trình di chuyển.
 • Giày ôm vừa chân khiến bạn có cảm giác thoải mái khi bước đi.
 • Cách thắt nơ dây giày đúng sẽ khiến bạn cảm thấy chắc chân. Có cảm giác thoải mái bước đi cũng như chạy nhảy mà không lo gặp bất cứ vấn đề gì.
 • Biết cách thắt dây giày và thắt đúng kiểu còn giúp tiết kiệm thời gian hơn.
 • Đặc biệt, thể hiện được phong cách và đẳng cấp riêng của bạn.

Cách thắt nút dây giày đúng cách như thế nào?

Như đã nói ở trên, nếu bạn buộc nơ dây giày không đúng cách thì sẽ rất dễ bị lỏng và tuột ra, thậm chí còn trông không được đẹp nữa. Vậy cách thắt dây giày hình nơ đúng cách là như thế nào?

Thường thì ta nên chọn nút thắt nơ dẹt (Reef knot hay Square knot). Đây là loại nút thắt dây được dùng phổ biến trên thế giới để đảm bảo dây giày không bị tuột. Đây là nút thắt nơ dây giày đúng và được khuyên dùng nhé.

cách thắt nút dây giày đúng cách

Ngược lại, nút bò là cách làm sai của nút dẹt, nên khi làm xong chúng trông rất giống cái sừng bò rất dễ bị lỏng và tuột.

Hai loại nút này rất dễ để phân biệt, bạn hãy thử quan sát khi buộc xong nếu cả hai đầu dây cùng nằm bên trên hoặc cả 2 đầu dây cùng nằm dưới là nút dẹt. Còn nếu mỗi bên có 1 sợi nằm trên và nằm dưới là nút bò.Những cách buộc nơ giày phổ biến hiện nay

Cách thắt nơ dây giày không bị tuột khi chơi đá bóng

Là một người yêu thích chơi thể thao hoặc các vận động viên thi đấu thì việc tuột dây giày sẽ ảnh hưởng rất lớn trên sân đấu. Đại loại như, trong quá trình luyện tập hay thi đấu thì đó là điều cấm kị không cho phép xảy ra.

cách thắt nơ dây giày không bị tuột khi chơi bóng đá

Đặc biệt, những đôi giày thể thao ngày nay còn được sử dụng như một đôi giày chuyên dụng hàng ngày. Được dùng để đi chơi, dự tiệc, dạo phố,… Do đó, cách thắt nút dây giày không bị tuột sẽ vô cùng cần thiết. Hãy cùng chúng tôi học qua cách thắt nút giày này ngay dưới đây nhé!

 • Bước 1: Trước hết, phải xỏ chân vào giày chưa được xâu dây. Giữ cả hai đầu của một sợi dây giày để xác định điểm giữa của dây và đặt chúng ở lỗ giày đầu tiên tính từ mũi giày lên.
 • Bước 2: Xỏ hai đầu dây vào cặp lỗ dưới cùng của giày cho đến khi đoạn dây nằm giữa hai lỗ. Xỏ đầu dây bên phải qua lỗ bên trái vào lỗ kế trên. Kéo dây thẳng sau đó xỏ đầu dây bên trái vào lỗ bên phải cùng hàng, để tạo thành hình chữ “X”.
 • Bước 3: Tiếp theo, luồn mỗi đầu dây vào lỗ đối diện của nó tạo thành hình chéo. Kéo chặt ở mỗi lỗ khi luồn dây để giày có thể ôm sát bàn chân hơn.
 • Bước 4: Buộc hai dây giày ở cặp lỗ cuối cùng gần mắt cá chân. Thắt nút giày theo cách cơ bản nhất.

Sau khi thực hiện cách thắt nơ dây giày thì bạn nên đi bộ xung quanh để kiểm tra. Xem thử việc thắt nút dây giày có làm chân bạn thoải mái hay không. Chỉnh sửa lại dây giày nếu cần thiết.

Kiểu thắt nút giày giấu dây

Cách thắt nút giày giấu dây sẽ làm cho đôi giày của bạn trông gọn gàng và trở nên đẹp hơn, các mối nối sẽ được giấu ở bên trong đôi giày. Để thực hiện được cách thắt nút giày này bạn thực hiện theo những bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, xỏ cả hai đầu dây đều ở bên trong giày.
 • Bước 2: Tiếp theo, luồn đầu dây bên trái lên lỗ bên trên cùng phía. Rồi luồn tiếp sang lỗ đối diện bên phải từ hướng ngoài vào trong.
 • Bước 3: Bỏ qua lỗ phía trên, luồn cả hai đầu dây thẳng lên trên lỗ cao hơn vị trí hiện tại.
 • Bước 4: Sau đó, luồn cả hai đầu dây vào lỗ đối diện, tiếp tục lặp lại từ bước 2 nếu còn lỗ xỏ.
 • Bước 5: Luồn tay vào bên trong hàng lỗ xỏ dây giày, cột hai đoạn dây giày lại với nhau là xong.

cách thắt nút dây giày dấu dây

Cách thắt dây giày hình nơ

Để thực hiện được cách thắt dây giày hình nơ đẹp thì bạn thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, đặt dây bên trái lên dây bên phải và vòng hai dây lại với nhau.
 • Bước 2: Tiếp theo, vòng dây bên phải ra bên ngoài để tạo thành một vòng tròn.
 • Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần kéo 2 dây để thắt chặt lại với nhau là xong, căn chỉnh lại sao cho đẹp là hoàn thành.

Cách thắt dây giày hình nơ

Những lưu ý trong cách thắt nơ dây giày

Để có cách buộc nơ giày đẹp và đúng cách nhất thì bạn cần phải lưu ý một vài cái dưới đây:

 • Phải căn chỉnh làm sao để 2 đầu dây được bằng nhau.
 • Nếu như bạn thắt bị ngược hay bị lỏng hãy kiểm tra lại ngay từ nút thắt đầu tiên. Nếu có sai sót phải điều chỉnh hoặc thay đổi lại ngay.
 • Không nên thắt nơ hay buộc nút quá chặt. Điều đó, sẽ khiến cho đôi giày bị dúm lại và đặc biệt là sẽ gây khó chịu cho đôi chân khi cử động.

Lời kết

Trên đây là thông tin về cách thắt nơ dây giày không bị tuột khi bạn di chuyển và nó được thực hiện hoàn toàn rất là đơn giản. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:2.5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận