Camp giày là gì? Văn hóa camp giày bạn cần phải biết

camp giày là gì

Bạn là một tín đồ của giày “Sneaker”, bạn đã từng biết và nghe đến camp giày. Nhưng bạn có chắc bạn đã hiểu đúng về camp giày là gì? Thật thiếu sót nếu bạn là một người đam mê với dòng “Sneaker” mà lại có sự hiểu biết sai lệch về nó. Tại bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Khái niệm camp giày là gì? Cảm nhận về camp giày

Camp giày là gì?

Khái niệm về Camp giày chắc hẳn đã không còn xa lạ đối với giới chơi giày, “Camp” trong tiếng anh có nghĩa là cắm trại. Vậy trong thế giới giày thể thao sneaker “Camp giày là gì?” nó được định nghĩa ra sao? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây.

Các bạn có thể hiểu “camp giày” có nghĩa là “nhận” việc đứng xếp hàng để có thể mua được đôi giày giùm một người bạn hoặc một người nào đó mà họ thuê bạn làm.

Việc này có thể diễn ra trong một khoảng thời gian kéo dài, nghĩa là bạn phải tốn và mất rất nhiều thời gian vào nó. Cụ thể là bạn phải tới các cửa hàng bán sản phẩm đó trước mấy ngày để có thể chờ tới lược được mua sản phẩm mình muốn. Thường thì bạn phải đến trước các Store giày từ 3 – 4 ngày mở bán.

đến trước 3 4 ngày để camp giày

Vậy lý do gì mà có nhiều người lại chấp nhận đứng xếp hàng để Camp giày?

Có thể bạn chưa biết, những đôi giày Sneaker được mở bán tại các Store thu hút được lượng người Camp giày là bởi vì những em giày Sneaker này là những phiên bản giới hạn, có độ hot cao. Sau khi camp giày thành công, những người muốn sở hữu được em item này chỉ việc liên hệ với bạn và trao đổi giá cả hợp lý để sở hữu đôi giày.

Những người mua lại từ những tay camp giày thường là những người có niềm đam mê, yêu thích giày mãnh liệt. Nhưng họ không có thời gian xếp hàng để sở hữu được nó.

Đến đây, thì bạn đã thôi không còn mông lung về định nghĩa Camp giày là gì nữa rồi phải không.

Hiểu và cảm nhận về camp giày

Thuật ngữ “Camp giày” chắc hẳn không còn xa lạ đối với các tín đồ thời trang trên thế giới và hiện nay tại Việt Nam nó cũng đang ngày càng trở nên phổ biến.

Các Sneakerhead hay các tín đồ Sneaker luôn muốn mình là một trong số ít những người có thể sở hữu được những đôi giày độc và lạ. Nhằm khẳng định được bản thân cũng như thể hiện được niềm đam mê của mình.

Nhưng việc sở hữu những đôi giày Sneaker là điều không hề dễ dàng. Như tôi đã nói những đôi giày này đều là phiên bản giới hạn và không chỉ bạn mà rất nhiều người muốn được sở hữu nó. Chính vì vậy để có thể sở hữu được phiên bản limited này bạn sẽ cần đến việc nhờ người camp giúp mình nếu không có thời gian và sau đó sẽ phải trả phí lại cho họ.

người sở hửu siêu phẩm giày đầu tiên

Ngoài việc, hiểu Camp giày là gì thì bạn cũng cần cảm nhận được quá trình khi Camp giày sẽ có cảm giác ra sao nữa. Để dễ hình dung hơn chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ điển hình dưới đây để bạn đọc cùng tham khảo.

Nếu ở Iphone bạn camp nó để có thể trở thành một trong những người đầu tiên sở hữu siêu phẩm này. Nhưng nếu bạn camp không thành công, thì vấn đề này sẽ được giải quyết vì sau đó Iphone sẽ tiếp tục tung ra và bán trên thị trường. Chỉ là bạn không phải là một trong số những người đầu tiên sở hữu chúng mà thôi.

Nhưng ở thời trang đặc biệt là giày “Sneaker” nếu bạn tuột mất cơ hội đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sở hữu được nó. Bởi đó là những sản phẩm giới hạn và nó chỉ được bán với số lượng đã thông báo trước hoặc bạn cũng có thể sở hữu nó nhưng phải mất với giá rất cao mới có được. Vì vậy trào lưu camp giày hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến.

Văn hóa camp giày và những lưu ý khi camp giày

Camp giày là gì? có lẽ không còn khiến bạn thấy lạ lẫm và khó hiểu nữa khi đã đọc đến đây phải không. Vậy bạn hiểu như thế nào về văn hóa camp giày và trong văn hoá Camp giày có gì? Không để bạn chờ lâu. Chúng tôi sẽ có câu trả lời ngay cho bạn.

Văn hóa camp giày

Văn hóa Camp giày đã xuất hiện từ lâu trên thế giới và ở Việt Nam trào lưu này cũng đã xuất hiện 1 – 2 năm nay. Đa số giày được Camp là những siêu phẩm có độ “Hot” cao và mang giá trị cao. Chúng được sản xuất và bán với số lượng cực ít trên thế giới, cũng chính vì điều này nó đã tạo nên cơn sốt và dẫn đến văn hóa camp giày ra đời.

Mỗi khi có một thương hiệu nổi tiếng về giày cho ra những sản phẩm mới, các bạn trẻ luôn tìm kiếm và tụ họp lại trước một khu tập trung của cửa hàng. Tại đây bạn sẽ được trao đổi giao lưu và bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích với những người trong ngành và hơn hết bạn sẽ là một trong số ít những người có thể sở hữu được siêu phẩm này trên thế giới. Nghe có vẻ hấp dẫn quá đúng không nào.

tập trung trước cửa hàng giày

Không đâu xa như anh bạn hàng xóm của chúng ta.Chính tại Trung Quốc, thủ đô Bắc Kinh hay ở Thượng Hải các tín đồ đã xếp hàng từ rất sớm. Có thể là đến trước 3 – 4 ngày mở bán để có thể có cơ hội sở hữu được siêu phẩm mình ao ước.

Ở Việt Nam văn hóa này cũng đang trở nên thịnh hành và có phần đơn giản hơn. Trước khi mở bán, các trưởng nhóm lấy danh sách các thành viên xếp hàng mua sớm nhất và chốt danh sách và mỗi ngày sẽ có nhân viên ra điểm danh lại danh sách. Nếu trong quá trình điểm danh bạn không có mặt, bạn sẽ mất quyền được mua hàng. Vì vậy để cầm trên tay được em giày limited này thì trong suốt quá trình camp hàng bạn cần có mặt ở đó.

Nhiều người khi mới bước chân vào con đường này nghĩ rằng liệu nó có quá khó. Nhưng khi bạn đã camp được và nhận được thành quả chắc hẳn bạn sẽ thấy nó rất xứng đáng.

chỉ sản xuất số lượng giày nhất địnhNhững lưu ý khi camp giày

Để sở hữu được những đôi giày này là điều không hề dễ dàng gì đúng không nào. Vì vậy bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để không bỏ mất cơ hội nhé:

 • Xác định đúng ngày release sản phẩm.
 • Xác định đúng cửa hàng phát hành. Vì không phải cửa hàng nào cũng bán sản phẩm đó.
 • Đọc kỹ phương thức phát hành. Vì ở mỗi cửa hàng khác nhau sẽ có phương thức phát hành khác nhau.
 • “Camp” hay còn gọi là cắm trại trước cửa hàng.
 • Giờ mở cửa.

Lý do giới trẻ bỏ nhiều thời gian để camp giày

Không những hiểu và nhận định đúng về Camp giày là gì, giới trẻ ngày nay còn biết tận dụng việc Camp giày để tạo nên nguồn thu nhập cho mình. Để hiểu rõ hơn tại sao chúng tôi lại nói như vậy, thì dưới đây là một số lý do mà giới trẻ bỏ thời gian để camp giày.

 • Đầu tiên họ là những nhà sưu tầm giày hay còn có thể gọi là các “Sneakerhead”. Họ xem giày là một sở thích, một niềm đam mê bất tận. Họ có thể bỏ ra nhiều thời gian và tiền bạc để có thể sở hữu được đôi giày mình yêu thích và việc camp giày sẽ giúp họ sở hữu được nó trước khi những đôi giày đó được đưa ra thị trường với giá cao hơn gấp 3 – 4 lần.
 • Còn một nguyên nhân nữa chính là bạn có thể xem camp giày như một hình thức kiếm ra tiền. Vì khi bạn dành thời gian và công sức của mình ra để camp giày. Bạn có thể bán lại nó cho những người thật sự cần thiết và không có thời gian để có thể sở hữu được chúng. Giá tiền tùy thuộc vào độ “hype” của những đôi giày bạn camp được, nó có thể cao gấp 2 – 3 lần giá trị thực mà bạn mua được.

giày limited có giá gấp nhiều lần

Các bước chuẩn bị để camp được giày

Để có thể camp được một đôi giày thành công bạn cần chuẩn bị những điều sau đây nhé.

 • Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ tinh thần và thời gian, bởi việc camp giày sẽ diễn ra trong thời gian dài. Vì vậy hãy xác định bạn không bận gì trong khoảng thời gian trên.
 • Bạn cần xác định được cửa hàng nào sẽ bán các đôi sneaker bản giới hạn và bạn cần lưu ý rằng, ở một số cửa hàng tại trung tâm thương mại họ không cho ngồi sẵn bên trong. Vì vậy, bạn cần xác định chính xác về nó nhé.
 • Hãy tìm đồng đội đi chung với mình nhé vì khi như vậy bạn sẽ cảm thấy đỡ chán hơn và an toàn hơn.
 • Hãy ăn mặc sao cho thoải mái và ấm nhất nhé vì sẽ không ai muốn bị ốm khi đang camp giày đâu nè
 • Linh động trong việc thanh toán tiền, có phương án B bạn nhé.
 • Không nên gây gổ, cãi nhau và đặc biệt đừng xả rác bừa bãi. Hãy trở thành một người có văn hóa ngay ở nơi đông người.

xác định được cửa hàng bán giày

Lời kết

Bạn cảm nhận sao qua bài viết camp giày là gì? Hãy để lại những câu hỏi cũng như phần góp ý của bạn về bài viết này. Chúng tôi sẽ rất cảm ơn và sẽ hoàn thiện hơn về thông tin chuẩn xác và mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận