Cond là gì? Những khái niệm về deadstock, vnds, cond ds

cond là gì

Cond là gì? Chắc hẳn không phải ai đam mê giày cũng biết về thuật ngữ này. Nhưng là một người trong cộng đồng giày “Sneaker”. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu và nắm rõ về nó. Điều này sẽ giúp bạn trở nên tự tin và tránh tình trạng là “người ngoài hành tinh” trong cộng đồng của mình. Chờ gì nữa cùng chúng tôi chữa bệnh “lúa” cho mình ngay nhé!

Cond là gì? Deadstock là gì?

Mỗi chúng ta ai cũng sẽ có cho mình một niềm đam mê riêng. Có bạn sẽ đam mê quần áo, mê trang sức, phụ kiện…. Nhưng cái được chúng tôi đề cấp và nói đến ở đây là niềm đam mê với giày “Sneaker”.

Nếu bạn cũng là thành viên trong cộng đồng yêu thích giày “Sneaker”. Chúc mừng bạn đã tìm trúng “ổ” của mình rồi. Bởi tại đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm kiếm hết những kiến thức cần thiết cho một tay chơi giày “chính hiệu”.

Hãy đọc bài viết để mình củng cố thêm kiến thức cho bản thân mình nhé.

cond ds là gì

Cond là gì

Khi bạn bắt đầu vào công cuộc mua giày “Sneaker”. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để tránh bị “hố” bạn nhé.

Đây khái niệm Cond là gì? Nó chính là thuật ngữ cơ bản nhất bạn cần nên biết khi bắt tay vào công cuộc này.

Trong tiếng anh Cond là viết tắt của từ Condition và nó mang nghĩa là tình trạng.

Trong thế giới của các tay chơi “Sneaker” nó còn được hiểu là tình trạng đôi giày hiện tại mà bạn muốn mua. Hay nó là tình trạng của đôi giày mà người seller muốn bán.

Deadstock là gì?

Deadstock là gì? Trong cộng đồng những người chơi giày thường được gọi là DS. Nó ám chỉ một đôi giày còn mới. Chúng chưa được qua sử dụng lần nào.

Deadstock được chia làm hai loại đó là hàng mới nhưng lại được đem ra để chụp hình quảng cáo. Và sau đó sản phẩm này được bỏ ngay vào hộp ngay sau khi chụp hình. Loại còn lại là sản phẩm còn mới nguyên trong hộp và chúng chưa một lần được đem ra ngoài.

Nhưng nhìn chung sản phẩm Deadstock đều là những sản phẩm còn mới nguyên. Chúng chưa từng được sử dụng qua. Và những phụ kiện kèm theo của nhà sản xuất đều được giữ nguyên.

deadstock là gì

Nhiều người đem giày “Sneaker “ mang và chụp hình sống ảo rồi nói đây là hàng “Deadstock”. Như vậy là các bạn đã hiểu sai về khái niệm này rồi nhé. Bởi hàng “Deadstock” là hàng còn “mới” và “sạch” theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng.

Tại các cửa hàng bán giày. Những đôi giày “Deadstock” đều được bọc trong túi nilon. Đồng thời sẽ có chỗ ngồi dành riêng cho khách hàng ngồi để thử giày.

Như thế nào là tình trạng Deadstock?

Khi đã bỏ tiền để có thể sở hữu cho mình một đôi giày chính hãng. Chắc hẳn các bạn sẽ quan tâm đến tình trạng hiện tại của đôi giày mình mua đúng không.

Nhưng vấn đề này bạn sẽ được yên tâm khi mua tại các retail. Tại đây sản phẩm sẽ được đảm bảo cho khách hàng.

Lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung hơn nhé. Tại Ebay khi các đôi giày đã qua sử dụng. Chúng sẽ được nhân viên để scale từ 1 đến 10. Những đôi ở tình trạng số 1 là những đôi được mang và sử dụng nhiều lần. Chúng thường có giá bán rất rẻ. Còn những đôi ở số 10 là những đôi còn mới. Giá bán của chúng thì rất cao.

như thế nào là tình trạng deadstock

Những thuật ngữ liên quan đến Cond

Thuật ngữ trong cộng đồng giày rất rộng lớn. Chúng tôi sẽ cung cấp trước cho bạn những thuật ngữ cần thiết. Và những thuật ngữ thường được sử dụng trong việc mua bán trao đổi giày nhé.

Cond Vnds là gì?

Bạn nghe mọi người thường gọi hàng Vnds. Vậy có khi nào bạn đặt câu hỏi vậy hàng Vnds là gì?

Trong tiếng anh đây là viết tắt của từ Very near deadstock, nó cùng nghĩa với từ Like new. Và nghĩa tiếng Việt của nó là hàng gần như mới.

Vậy Cond Vnds mang nghĩa là gì? Nó ám chỉ những đôi giày còn mới. Chúng chỉ được sử dụng 1, 2 lần hoặc được mua về chỉ để đi lại trong nhà.

Những đôi giày này được đem nhượng lại với một số lý do nào đó.

Thường những đôi giày khi nhượng lại với giá cả hợp lý. Chúng được đông đảo mọi người đón nhận. Vì giá cả hợp lý và cả về độ mới của đôi giày.

vnds là gì

Cond DS là gì?

DS trong cond DS là viết tắt của từ Deadstock đã được chúng tôi đề cập ở trên.

Vậy Cond DS là gì? Thuật ngữ này có ý nghĩa như thế nào?

Khi bạn nghe mọi người bàn luận đến đôi giày Cond DS. Nó có nghĩa là đôi giày này còn mới nguyên. Chúng còn nguyên trong hộp và chưa được mang ra sử dụng.

Thường thì những đôi giày này sẽ có mức giá bán cao.

Những ưu nhược điểm của hàng Cond 9/10

Như bạn biết đó cái gì cũng đều sẽ có hai mặt của nó. Đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Vậy ưu nhược điểm của hàng Cond là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé.

Ưu điểm của hàng Cond 9/10

cond ds

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin ở trên. Đôi giày Cond với số điểm càng cao thì tình trạng giày càng mới.

Vậy đôi giày Cond 9/10 sẽ gần giống với đôi giày mới. Vì vậy nếu bạn mua được một đôi giày chính hãng. Chúc mừng bạn đã sở hữu được đôi giày có chất lượng không kém những đôi giày Cond 10/10.

Một ưu điểm nữa không thể không kể đến đó là giá thành. Vì dù là hàng mới không kém phần sản phẩm chưa khui hộp. Nhưng nó cũng được xem là hàng cũ và đa qua sử dụng.

Chính vì vậy những đôi giày thường có giá thành thấp. Đôi khi là thấp hơn nữa giá so với hàng mới chưa được khui hộp.

Chính vì những lý do trên giày Cond 9/10 luôn được săn đón bởi các tay chơi giày.

Nhược điểm của hàng Cond 9/10

Vì là hàng Cond 9/10 nên nhiều bạn trẻ sẽ không thích sử dụng. Họ quan niệm rằng dù còn mới nhưng bản chất của nó cũng là hàng cũ. Nó đã qua tay người khác sử dụng. Và chất lượng của nó sẽ không còn được như ban đầu.

Suy nghĩ này của các bạn không thể phủ nhận được. Dù là sản phẩm còn mới nhưng cũng đã được người khác sử dụng qua tay rồi. Và nó không thể nào so sánh được với hàng mới nguyên.

Đặc biệt là đối với hãng thời trang. Khi sản phẩm đã qua tay sử dụng thì giá trị của chúng sẽ giảm đi rất nhiều.

Tùy thuộc vào kinh phí mà bạn có thể bỏ ra. Hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với túi tiền và bản thân mình nhé.

Cách nhận biết hàng Cond 9/10

cách nhận biết hàng cond 9/10

Ưu nhược điểm của sản phẩm Cond 9/10 chúng tôi đã cung cấp cho bạn. Vậy làm thế nào để biết được sản phẩm đó có thật sự là hàng Cond 9/10 hay không. Chúng tôi sẽ trả lời ngay đây cho bạn.

Đầu tiên để nhận biết được sản phẩm bạn chuẩn bị mua có phải là hàng Cond 9/10 thật không. Thì bạn cần nên nhận biết được nó có phải là hàng chính hãng hay không.

Điều này sẽ được xác định qua mã vạch. Nếu sản phẩm bạn chuẩn bị mua có mã vạch thì đúng nó là hàng chính hãng rồi. Còn ngược lại không có mã vạch thì sản phẩm đó là hàng nhái bạn nhé.

Tiếp đến bạn cần kiểm tra cả bên trong và bên ngoài của sản phẩm để xác định chất lượng cũng như nó có thật sự là hàng Cond 9/10 không.

Tổng kết

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên. Các bạn đã có nhận thức và hiểu hơn về Cond là gì? Nếu bạn quan tâm đến thuật ngữ giày nào khác hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt câu hỏi dưới bài viết nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những thuật ngữ đó. Cảm ơn và chúc bạn một ngày nhiều năng lượng nhé.

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:

Share
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments