Legit là gì? Check legit thật sự cần thiết cho dân Sneaker

legit là gì

Trong giới sneakerhead hay hypebeast thì Legit là cụm từ rất thông dụng. Đặc biệt, nếu bạn là các tín đồ săn hàng hiệu, nhất là yêu thích giày thì Legit là từ cơ bản mà ai cũng phải biết. Vậy Legit là gì? Cách check Legit như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Legit là gì? check legit là gì?

Là một dân chơi sneaker chính hiêu thì chắc chắn một điều rằng sẽ không có một ai thích chơi giày “pha ke” hết. Tuy nhiên, sẽ có những lúc không tránh khỏi việc mua nhầm hàng fake.

Bởi hiện nay, đa số giày thể thao sneaker được làm nhái rất “đỉnh”. Những đôi càng hot, giá càng cao và được nhiều người chú ý đến thì sẽ càng được đầu tư sao chép hơn.

Vậy làm thế nào để phân biệt được giày real và giày fake? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem legit là gì và Check legit là gì nhé!

Legit là gì?

Legit nghĩa là gì?

Legit là từ viết tắt của “Legitimate” có nghĩa là “hợp pháp” hay “chính hãng” và tùy vào từng hoàn cảnh thì Legit sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. Trong tiếng Việt, thì từ này được hiểu là sự uy tín, chính hãng, còn trong giới sneakerhead, Legit là sản phẩm được đánh giá là những đôi giày chính hãng.

Ngoài ra, Legit còn được sử dụng khi nhắc đến người mua và người bán, cụ thể như sau.

Khi nói về những người hỏi mua sản phẩm mà không ép giá, không có ý định lừa lọc thì được coi là người mua Legit và ngược lại, một người bán sản phẩm là hàng thật và không dùng đồ giả để lừa người mua thì được gọi là người bán Legit.

Đến đây, bạn đã hiểu được Legit nghĩa là gì rồi phải không nào?

Check legit là gì?

Vậy còn Check Legit là gì? Bạn đã biết chưa?

Hiểu theo một nghĩa nôm na thì check legit là kiểm tra xem thử hàng đó có phải chính hãng hay không. Check legit là một việc cực kì cần thiết khi bạn mua lại giày từ các Reseller để kiểm tra xem nó là giày Real hay Fake.

Để dễ hiểu hơn thì Check Legit cũng có thể coi là nhận định độ Real của mỗi đôi giày đó.

check legit là gì

Sự quan trọng của Check legit là gì?

Tại sao cần phải Check legit

Nếu bạn là một tín đồ của giày Sneaker thì việc bạn sở hữu cho mình những đôi giày chính hãng là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay hàng giả hàng nhái xuất hiện rất nhiều khiến người dùng khó phân biệt được, dẫn đến việc xảy ra nhiều trường hợp lầm tưởng và mất tiền oan.

Do đó, check legit trở nên càng ngày càng phổ biến hơn trong giới chơi giày, nó giúp bạn có thể xác định được đôi giày từ các resellers là giày real hay fake.

legit nghĩa là gì

Trước đây, số lượng giày ở Việt Nam không nhiều và cũng không được chuộng như bây giờ nên cũng rất ít người có đủ kiến thức chuyên môn để Check legit một đôi giày.

Bạn có thắc mắc, khi việc Check legit chưa thật sự được biết đến rộng rãi, thì người mua giày phải làm gì để biết được chính xác đôi sneaker mà mình mua là hàng thật hay giả chưa?

Khi đó, nếu ai có nhu cầu muốn check một đôi giày thì việc họ làm đầu tiên đó là lên Youtube hoặc các hội nhóm để tìm các video hướng dẫn và làm theo. Một số người cẩn thận hơn thì sẽ tham gia và tìm hiểu những Group Check Legit của nước ngoài.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây Sneaker đang cực kỳ phát triển và thị trường ngày càng sôi động. Điều này, cũng làm cho nhu cầu Check Legit tăng lên đáng kể. Khiến cho việc Check legit trở thành một trong những việc làm cần thiết trong quá trình mua giày.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải thực sự hiểu về quá trình Check legit là cần kiểm tra những đặc điểm nào của một đôi giày sneaker. Để tránh các trường hợp gặp phải những người chưa có kỹ năng thực sự mà đã “phán” như đúng rồi. Khiến cho cả người mua và cả người bán rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”.

Legit có thật sự quan trọng đối với giới chơi giày Sneaker

Bạn nghĩ đáp án cho câu hỏi này là gì? Chắc chắn là “có” đúng không nào?

Tất nhiên rồi, đối với tất cả các sneakerhead thì giày real là một thứ vô cùng quan trọng. Bởi vì, nếu là một sản phẩm giả hoặc hàng không chính hãng thì họ sẽ cảm thấy rất khó chịu, khi mà mình bỏ ra một số tiền lớn để chắc chắn rằng sẽ nhận lại một đôi giày chất lượng, nhưng “xui” sao lại vớ phải một đôi giày fake.

Bên cạnh đó, khi mang những đôi giày Real thì bạn sẽ có cảm giác rất là thoải mái cũng như sẽ tận hưởng được tất cả những công nghệ mới nhất mà nó đang sở hữu.

legit có thật sự quan trọng đối với giới chơi giày sneakerCheck legit có thể gây những ảnh hưởng gì?

Có thể thấy, Check legit thật sự rất cần thiết trong việc phân định một đôi giày. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để đánh giá chính xác nó. Do đó, chúng ta không thể nào tránh khỏi những trường hợp sai lầm khi xảy ra. Vậy những ảnh hưởng đó là gì?

Gây ảnh hưởng đến uy tín người bán hàng

Thực tế cho thấy, đã có không ít trường hợp thiếu kinh nghiệm trong việc Check Legit, điều đó đã dẫn tới việc nhận định rất sai về sản phẩm. Nhiều bạn tự tin “phán” rằng đôi giày đó là hàng Fake trong khi nó là Real và ngược lại.

Chưa kể đến, hiệu ứng đám đông càng làm cho vấn đề đó trở nên tệ hơn rất nhiều. Bạn có tin rằng, một đôi giày Real cũng có thể “biến” thành giày Fake trong tích tắc không?

Chính những câu nhận định không có cơ sở từ các “thánh phán” sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người bán hàng.

một đôi giày real

Lỗ nặng cho người mua

Bạn cứ thử nghĩ mà xem, sau những cuộc Check legit từ những “thánh phán” thiếu trình độ cũng như non nớt về kinh nghiệm. Thì cuối cùng người gánh hậu quả là ai? Chắc chắn, là người mua rồi.

Giả sử, bạn đang định mua một đôi giày nhưng thực chất nó không phải là hàng Real. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và trình độ chưa đạt chuẩn họ lại đưa ra đánh giá đó là giày Real và thế là bạn nghe theo mua nó với giá “Cắt cổ”. Từ một đôi giày Fake không biết từ lúc nào lại trở thành giày Real, oh my god!

Chính từ những việc như vậy đã dẫn đến hiện tương các Reseller nhận được những cơn mưa “tiêu cực” ồ ạt đổ xuống.

Vậy nên trách lỗi ai bây giờ, là người mua – người bán hay thánh phán có lỗi?

Suy cho cùng, là người mua có thể mua ở những nơi không uy tín hoặc cũng có thể là do những cuộc Check legit thiếu chuyên môn. Lỗi này đâu chỉ riêng người trong cuộc mà một phần cũng do những “Checker legit” đã vô tình gián tiếp gây ra.

những cuộc legit check mang tính phong trào

Bất công cho những người phán hàng Fake

Không biết, bạn đã từng gặp qua trường hợp khi vừa post một tấm hình mới với đôi giày vừa “tậu” được. Thì ngay lập tức, có hàng chục người vô ném đá là “hàng Fake” dù chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao. Chỉ với hàng trăm comment ném đá như vậy mà tôi nghĩ số gạch đá đó cũng đủ để bạn xây nhà.

giới trẻ ngày nay rất thích legit check giày

Bạn thấy đấy, nhiều người dành dụm tiền trong thời gian dài chỉ để tậu cho mình đôi giày yêu thích, chưa kịp khoe thì đã bị dòm ngó và phán hàng Fake “như đúng rồi”.

Giới trẻ ngày nay rất thích Check legit giày và họ thể hiện điều đó ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào ngay cả  trên các trang mạng xã hội hay cả đời thực họ đều show mình ra. Tuy nhiên, những Checker legit kinh nghiệm thì ít mà “thùng rỗng kêu to” thì lại không đếm nổi.

Giới trẻ hiện nay, chỉ toàn dùng “kiến thức ảo” và “sĩ diện cao” để check legit giày. Điều này, vô tình tạo nên nhiều mặt trái của sự việc phát triển theo hướng tiêu cực. Vậy theo bạn, việc Check legit có thật sự cần thiết không?

Những cách check legit kiểm tra giày Auth

Thật khó để có thể phân biệt được những đôi giày Fake hiện nay, bởi nó được sản xuất rất tinh tế và trông cực kỳ giống hàng thật. Hơn nữa, mẫu mã cũng được sao chép gần như y nguyên. Dưới đây, là một vài cách giúp bạn phân biệt được giày real của một số hãng nổi tiếng nhé!

Kiểm tra nguồn mua hàng

Nếu bạn đang có ý định mua hàng qua các trang web thì hãy thật cẩn thận nhé. Bạn nên kiểm tra xem trang web đó có uy tín hay không dựa vào số lượng lượt tương tác cũng như mức độ uy tín của trang. Bạn hãy để ý, nếu những trang web có lượt tương tác bất thường thì có thể các mặt hàng trên đó là hàng Fake.

Hoặc nếu bạn mua trực tiếp tại các cửa hàng, thì cũng nên tìm hiểu thật kỹ store giày mà bạn dự định mua. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một vài kiến thức về check legit nhé. Như vậy, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được một đôi giày real chất lượng cao.

kiến thức về check legit

Kiểm tra hộp

Hộp giày là yếu tố cần được kiểm tra đầu tiên, nó cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc Check legit. Bởi vì sao?

Hộp giày, nhãn dán, mã CPU, phông chữ, Retail Tag trên google đều là những thông tin có trên hộp, mà bạn nên kiểm tra để biết đươc sản phẩm mình đang cầm trên tay là giày là real hay fake.

Vậy giả sử, nếu như trong quá trình nhà máy sản xuất hộp bị lỗi thì sao?

Ở các nhà máy sản xuất, thì việc lỗi trong quy trình đóng gói là không thể xảy ra. Do đó, nếu có sai sót lớn trong bao bì như kiểu hộp, kích thước hộp thì chỉ có thể là giày giả.

lỗi trong quy trình đóng gói là không thể xảy ra

Kiểm tra Tag bên trong

Tags là yếu tố được làm giả nhiều nhất hiện nay, việc bạn nên làm là kiểm tra UPC – mã chung của sản phẩm. Mã số này sẽ giống nhau đối với mọi đôi giày cùng size. Bạn có thể dùng Goat App để kiểm tra hoặc so sánh với ai đó có đôi giày giống và cùng size với bạn.

Tiếp đến là thông tin về sản phẩm, chúng đều có những quy định riêng. Giày được sản xuất đều có thông tin cụ thể như nhà máy, ngày và có số sản xuất cụ thể. Các con số này sẽ gần giống nhau cho tất cả các sản phẩm cùng một nhà máy.

Kiểm tra mùi giày

kiểm tra mùi giày

Nghe có vẻ “nực cười” nhưng đây cũng là một cách hay trong việc phân biệt giày real và fake. Việc ngửi mùi giày mới để phân biệt giày là điều hoàn toàn có thể. Bởi vì nó có mùi, là thật đó!

Tuy nhiên, bạn nên nhớ hàng Fake hay Rep 1:1 đa số đều làm từ những chất liệu “rẻ tiền”. Do đó. nó sẽ có những mùi “lạ”.

Kiểm tra giá

Các đôi giày chính hãng thường được sản xuất rất cầu kỳ và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, chúng cũng phải chịu những khoản thuế hay các chi phí vận chuyển khác. Vì thế, giá thành của chúng tương đối cao nên nếu có ý định mua, thì bạn cần phải tham khảo mức giá trước và so sánh với một số trang web uy tín nhé!

Nên nhớ rằng, đừng quá ham rẻ mà mua phải hàng “nhái”. Hãy luôn tỉnh táo trong mọi trường hợp tránh “tiền mất tật mang” đấy.

Kiểm chứng thông tin từ nhiều nguồn

Các bạn có thể thông qua các video trên Youtube của các Resellers nổi tiếng để kiểm tra hàng của mình hay đại loại là một số group chuyên review về giày ở Việt Nam,… hoặc cẩn thận hơn thì nên tham gia những group Check legit của nước ngoài.

những group legit check của nước ngoài

Nếu có thể, bạn thử mang nó đến một cửa hàng ký gửi nào đó và cho họ biết bạn muốn bán. Họ sẽ giúp bạn check thông tin của đôi giày. Từ đó, bạn sẽ nhận định được đó là hàng thật hay hàng nhái.

Nhìn chung, bạn phải thật tỉnh táo đừng để bị hoang mang về những review giày “tiêu cực”. Nếu họ không thể cho bạn biết lý do tại sao thì đừng tin vào ý kiến ​​đó.

Tại sao phải cần Legit check

Bất kì một dân chơi Sneaker nào đều cần phải biết đến Check legit, bởi hành động này sẽ giúp các bạn phân biệt được đôi giày đó là hàng real hay fake.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng giày dép được làm nhái vô cùng tinh vi không khác so với hàng thật là mấy, vậy nên sẽ có đôi lúc bạn mua nhầm phải hàng fake thay vì hàng auth. Để tránh phải “mất oan tiền” thì việc Check legit là cần thiết.

Bên cạnh đó, uy tính và danh dự của người bán còn liên quan đến việc Check legit. Bởi một người bán bị dính phốt bán hàng Fake cho khách hàng thì sau này sẽ rất khó để có thể tiếp tục làm ăn và phát triển kinh doanh.

Lời kết

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được legit là gì? hay check legit nghĩa là gì? rồi đúng không. Với những kiến thức hữu ích trên hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt được giày real và fake. Nếu thấy bài chúng tôi hay, hãy follow để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài!

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận