Legit là gì? Check legit thật sự cần thiết cho dân Sneaker

legit là gì

Trong giới sneakerhead hay hypebeast thì Legit là cụm từ rất thông dụng. Đặc biệt, nếu bạn là các tín đồ săn hàng hiệu, nhất là yêu thích giày thì Legit là từ cơ bản mà ai cũng phải biết. Vậy Legit là gì? Cách check Legit như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Legit là gì? check legit là gì?

Là dân chơi sneaker thì chắc chắn một điều là không một ai thích chơi giày “pha ke”. Tuy nhiên, sẽ không tránh khỏi việc có lúc mua nhầm hàng fake. Bởi hiện nay, đa số giày được làm nhái rất “đỉnh”. Những đôi càng hot, giá càng cao và được nhiều người chú ý đến thì sẽ càng được đầu tư sao chép hơn.

Vậy làm thế nào để phân biệt được giày real và giày fake? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Legit là gì?

Legit nghĩa là gì? đó là từ viết tắt của “Legitimate”, nó có nghĩa là “hợp pháp”. Trong tiếng Việt, thì được hiểu là sự uy tín, chính hãng. Còn trong giới sneakerhead, Legit là sản phẩm được đánh giá là hàng thật đạt tiêu chuẩn.

Còn khi nói về những người hỏi mua sản phẩm mà không ép giá, không có ý định lừa thì được coi là người mua Legit. Ngược lại, một người bán sản phẩm là hàng thật và không dùng đồ giả để lừa người mua thì được gọi là người bán Legit.

Check legit là gì?

Vậy còn Check Legit là gì? Bạn đã biết chưa?

Được hiểu theo một nghĩa nôm na thì check legit là kiểm tra xem thử hàng đó có phải chính hãng hay không. Đây là một việc cực kì cần thiết khi bạn mua lại giày từ các Reseller. Hay tất cả những đôi bạn đang sở hữu để biết đó là giày Real hay Fake.

check legit là gì

Để dễ hiểu hơn thì Check Legit cũng có thể coi là nhận định độ Real của mỗi đôi giày đó.

Sự quan trọng của Check legit là gì?

Tại sao cần phải Legit check

Nếu bạn là một tín đồ của giày thì việc được sở hữu những đôi giày chính hãng là điều không bàn cãi. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, hàng giả hàng nhái xuất hiện rất nhiều khiến người dùng khó phân biệt. Xảy ra nhiều trường hợp lầm tưởng và mất tiền oan.

Do đó, legit check trở nên càng ngày càng phổ biến. Nó giúp bạn có thể xác định được đôi giày từ các resellers. Hoặc những đôi giày cũ mà bạn đang có suy nghĩ “Mua đi bán lại” là giày real hay fake.

Trước đây, số lượng giày ở Việt Nam không nhiều. Và cũng không được chuộng như bây giờ. Do đó, cũng rất ít người có đủ kiến thức chuyên môn để Check legit một đôi giày.

legit nghĩa là gì

Nếu ai đó muốn check một đôi giày, thì việc họ làm là lên Youtube, hoặc các hội nhóm để tìm các video hướng dẫn và làm theo. Một số người cẩn thận hơn sẽ tham gia và tìm hiểu những Group Legit Check của nước ngoài.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây Sneaker đang cực kỳ phát triển và thị trường ngày càng sôi động. Điều này, cũng làm cho nhu cầu Check Legit tăng lên đáng kể.

Đây là một trong những việc làm cần thiết khi mua. Điều này, khiến bạn dễ dàng có thể sở hữu một đôi giày real.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải thực sự hiểu về vấn đề này. Để tránh các trường hợp gặp phải những người chưa có kỹ năng thực sự mà đã “phán” như đúng rồi. Khiến cho cả người mua và cả người bán rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”.

Legit có thật sự quan trọng đối với giới chơi giày Sneaker

Bạn nghĩ đáp án cho vấn đề này là gì? Chắc chắn là “có” đúng không?

Tất nhiên rồi, đối với tất cả các sneakerhead thì giày real là một thứ vô cùng quan trọng. Bởi vì, nếu là một sản phẩm giả hoặc hàng không chính hãng thì họ sẽ cảm thấy rất khó chịu. Không muốn bảo vệ những đôi giày đó như khi mang giày real.

legit có thật sự quan trọng đối với giới chơi giày sneaker

Bên cạnh đó, khi mang những đôi Real thì bạn sẽ có cảm giác rất thoải mái. Và sẽ tận hưởng được tất cả những công nghệ mới nhất của nó.

Tất nhiên, không thể phủ nhận việc có cho mình một đôi giày real bạn sẽ có thể khoe với bạn bè hay người thân. Và có thể hãnh diện vì mình có được nó!

Legit Check có thể gây những ảnh hưởng gì?

Có thể thấy, Legit Check thật sự rất cần thiết trong việc phân định một đôi giày. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để đánh giá chính xác. Do đó, không tránh khỏi những trường hợp sai lầm xảy ra. Làm gây ra những ảnh hưởng cụ thể như:

Gây ảnh hưởng đến uy tín người bán hàng

Thực tế cho thấy, đã có không ít trường hợp thiếu kinh nghiệm trong việc Legit Check. Điều đó, đã dẫn tới việc nhận định rất sai về sản phẩm đó. Nhiều bạn tự tin “phán” rằng đôi giày đó là hàng Fake trong khi nó là Real và ngược lại.

một đôi giày real

Chưa kể đến, hiệu ứng đám đông càng làm cho vấn đề trở nên tệ hơn. Một đôi giày Real cũng “biến” thành Fake trong tích tắc. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người bán chúng.

Lỗ nặng cho người mua

Bạn cứ thử nghĩ mà xem, sau những cuộc Legit Check mang tính phong trào và thiếu trình độ. Thì cuối cùng người gánh hậu quả là ai? Chắc chắn, là người mua.

Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra. Giả sử, bạn đang định mua một đôi giày. Thực chất nó không phải là hàng Real. Tuy nhiên, với hiệu ứng đám đông và họ đều phán đó là Real. Và thế là bạn nghe theo và mua nó với giá “Cắt cổ”. Tự nhiên, từ một đôi giày Fake không biết từ lúc nào lại trở thành Real. Hoặc những trường hợp ngược lại tương tự xảy ra.

những cuộc legit check mang tính phong trào

Điều này, dẫn đến việc các Reseller được cơn mưa “tiêu cực” ồ ạt đổ xuống. Suy cho cùng, là người mua có thể mua ở những nơi không uy tín, chủ quan. Hoặc cũng có thể là do những cuộc Legit check thiếu chuyên môn. Lỗi này đâu chỉ riêng người trong cuộc mà cũng do những “Legit Checker” đã vô tình gián tiếp gây ra.

Bất công cho những người phán hàng Fake

Không biết, bạn đã từng gặp qua trường hợp khi vừa post một tấm hình mới với đôi giày mới “tậu” được. Ngay lập tức, có hàng chục người vô ném đá là “hàng Fake” dù chưa rõ thực hư. Vài người comment sau đó, nhờ hiệu ứng đám đông mà tôi nghĩ số gạch đá đó cũng đủ để bạn xây nhà.

Nhiều người dành dụm tiền trong thời gian dài chỉ để tậu cho mình đôi giày yêu thích. Chưa kịp khoe thì đã bị dòm ngó và phán hàng Fake “như đúng rồi”.

giới trẻ ngày nay rất thích legit check giày

Có thể thấy, giới trẻ ngày nay rất thích Legit Check giày. Và họ thể hiện điều đó ở bất cứ nơi đâu. Dù là trên các trang mạng xã hội hay cả đời thực. Tuy nhiên, những Legit Check nhiều kinh nghiệm thì ít. Mà “thùng rỗng kêu to” thì lại không đếm nổi.

Giới trẻ hiện nay, chỉ toàn dùng “kiến thức ảo” và “sĩ diện cao” để Legit check giày. Điều này, vô tình tạo nên nhiều mặt trái của sự việc. Vậy theo bạn, việc Legit Check có thật sự cần thiết không?

Những cách check legit kiểm tra giày Auth

Thật khó để có thể phân biệt được những đôi giày Fake hiện nay. Bởi nó được sản xuất rất tinh tế và trông cực kỳ giống hàng thật. Hơn nữa, mẫu mã cũng được sao chép gần như y nguyên. Dưới đây, là một vài cách giúp bạn phân biệt được giày real của một số hãng nổi tiếng nhé!

Kiểm tra nguồn mua hàng

Nếu bạn đang có ý định mua hàng qua các trang web thì hãy thật cẩn thận. Bạn nên kiểm tra xem trang web đó có uy tín hay không. Dựa vào, số lượng lượt tương tác cũng như mức độ uy tín của trang. Bạn hãy để ý, nếu những trang web có lượt tương tác bất thường thì có thể các mặt hàng đó là hàng Fake.

kiến thức về check legit

Hoặc nếu bạn mua trực tiếp tại cửa hàng, thì cũng nên tìm hiểu thật kỹ cửa hàng bạn tính mua. Và chuẩn bị có mình một vài kiến thức về check legit nhé. Như vậy, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được đôi giày real.

Kiểm tra hộp

Hộp giày là yếu tố cần được đầu tiên cái cần kiểm tra. Nó cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn hãy so sánh hộp, nhãn dán, mã CPU, phông chữ, Retail Tag trên google. Các yếu tố khác liên quan đến bao bì của sản phẩm để biết nó là real hay fake.

lỗi trong quy trình đóng gói là không thể xảy ra

Ở các công ty, thì việc lỗi trong quy trình đóng gói là không thể xảy ra. Do đó, nếu có sai sót lớn trong bao bì như kiểu hộp, kích thước hộp thì chỉ có thể là giày giả.

Kiểm tra Tag bên trong

Tags là yếu tố được đánh giá là được làm giả nhiều nhất. Việc bạn nên làm là kiểm tra UPC – mã chung của sản phẩm. Mã số này sẽ giống nhau đối với mọi đôi giày cùng size. Bạn có thể dùng Goat App để kiểm tra hoặc so sánh với ai đó có đôi giày giống và cùng size với bạn.

Tiếp đến là thông tin về sản phẩm, chúng đều có những quy định riêng. Giày được sản xuất đều có thông tin cụ thể như: Nhà máy, ngày và có số sản xuất cụ thể. Các con số này sẽ gần giống nhau cho tất cả các sản phẩm cùng một nhà máy.

Kiểm tra mùi giày

kiểm tra mùi giày

Nghe có vẻ “nực cười” nhưng đây cũng là một cách hay trong việc phân biệt giày. Việc ngửi mùi giày mới để phân biệt Auth Fake là điều hoàn toàn có thể. Bởi vì nó có mùi, là thật đó!

Tuy nhiên, bạn nên nhớ hàng Fake hay Rep 1:1 đa số đều làm từ những chất liệu “rẻ tiền”. Do đó. nó sẽ có những mùi “lạ”. Ngay cả những đôi giày cũ, giày có thể đã “sờn” nhưng chân bạn sẽ luôn ám một mùi hương “độc – lạ”.

Kiểm tra giá

Các đôi giày chính hãng thường được sản xuất rất cầu kỳ và tỉ mỉ. Bên cạnh đó, chúng cũng phải chịu những khoản thuế hay các chi phí vận chuyển. Vì thế, giá thành của chúng tương đối cao. Nên nếu có ý định mua, thì bạn cần phải tham khảo mức giá trước và so sánh với một số trang web uy tín nhé!

Nên nhớ rằng, đừng quá ham rẻ mà mua phải hàng “nhái”. Hãy luôn tỉnh táo trong mọi trường hợp tránh “tiền mất tật mang” đấy.

Kiểm chứng thông tin từ nhiều nguồn

Các bạn có thể thông qua các video trên Youtube của các Resellers nổi tiếng để kiểm tra hàng của mình. Hay đại loại là một số group chuyên review về giày ở Việt Nam,… hoặc cẩn thận hơn thì sẽ tham gia những group legit check của nước ngoài.

những group legit check của nước ngoài

Hoặc có thể, bạn thử mang nó đến một cửa hàng ký gửi và cho họ biết bạn muốn bán. Để họ giúp bạn check thông tin. Từ đó, bạn sẽ nhận định được đó là hàng thật hay hàng nhái.

Nhìn chung, bạn phải thật tỉnh táo. Đừng để bị hoang mang về những review hàng giả “tiêu cực”. Nếu họ không thể cho bạn biết lý do tại sao thì đừng tin vào ý kiến ​​đó.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được legit là gì? hay check legit nghĩa là gì? rồi đúng không. Bên cạnh đó, với những kiến thức hữu ích trên hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt được giày real và fake. Nếu thấy bài chúng tôi hay, hãy follow để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài!

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:

Share
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments