Sneakerhead là gì? Định nghĩa chính xác nhất về Sneakerhead

sneakerhead là gì

“Sneaker” hiện nay không chỉ được ưa chuộng trên thế giới. Mà ngay ở Việt Nam chúng ta nó cũng đang trở thành trào lưu đang được giới trẻ yêu thích. Nó hình thành nên một cộng đồng, nơi mà những người có niềm đam mê cùng nhau tụ họp lại. Và chắc hẳn trong các bạn, những người đam mê, yêu thích “Sneaker” cũng đều đã nghe và biết đến thuật ngữ “Sneakerhead”. Nhưng tôi tin rằng không phải ai cũng biết và hiểu đúng về khái niệm Sneakerhead là gì? Chờ gì nữa, cùng chúng tôi tìm hiểu để biết chính xác về khái niệm này nhé.

Khái niệm về Sneakerhead là gì?

Để hiểu và biết rõ về Sneakerhead là gì? Trước hết các bạn cần biết và định nghĩa đúng về khái niệm giày Sportswear là gì?

Các bạn có thể hiểu giày Sportswear một cách đơn giản. Đây chính là những đôi giày đặc biệt, được sản xuất với mục đích sử dụng cho các bộ môn thể thao như skateboard và bóng rổ.

Vậy Sneakerhead là gì? Và vì sao lại phải tìm hiểu về giày Sportswear trước khi tìm hiểu về nó. Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây cho bạn.

Sneakerhead ám chỉ những người có niềm đam mê, sở thích đặc biệt dành cho giày thể thao hay còn được gọi là giày Sportswear. Với họ “Sneaker” là một sở thích đặc biệt, họ luôn đam mê và cống hiến tất cả dành cho nó. Những người này thường sở hữu cho mình một gia tài giày đồ sộ. Chúng lên tới hàng trăm đôi giày nhưng đối với họ nó chưa bao giờ là đủ.

giày sportswear là gì

Ở những người này, họ thường có một khối lượng kiến thức rộng lớn về giày. Họ am hiểu tất cả mọi thứ về các loại giày, cách phối màu và lịch sử hình thành phát triển của từng loại.

Ngoài ra họ còn dành rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc của mình vào việc tìm kiếm được cho mình những đôi “Sneaker” mong muốn.

Một số định nghĩa khác về “Sneakerhead” nhưng nó đơn giản và dễ hiểu hơn. Nó ám chỉ những người yêu thích “Sneaker” thực thụ và nó không bị giới hạn bởi bất kì một nhãn hàng nào cả. Đồng thời ở họ còn có một kiến thức sâu rộng về ngành này.

Lịch sử hình thành của Sneakerhead

Sneaker có nguồn gốc bắt đầu từ nước Anh. Mục đích ban đầu hình thành nên những đôi giày này là giúp cảnh sát truy đuổi được tội phạm dễ dàng hơn.

Hơn một thế kỷ sau đó. “Sneakerhead” bắt đầu nổi tiếng khi các nhãn hàng thể thao nổi tiếng sử dụng các nhân vật nổi tiếng làm quảng cáo cho mình.

Một trong những thương hiệu đi đầu trong làn sóng sưu tầm giày không thể không kể đến Nike. Khi nhãn hàng này thiết kế riêng giày thi đấu cho huyền thoại bóng rổ Michael Jordan vào năm 1985. Điều này đã giúp mọi người thay đổi và có cái nhìn mới hơn về giày thể thao.

lịch sử hình thành của sneakerhead

Michael là thần tượng của đông đảo mọi người lúc bấy giờ. Cùng trào lưu bắt chước thần tượng. Kể từ đó “Sneaker” trở nên bùng nổ trên toàn thế giới và nó được duy trì đến tận ngày nay. Độ “Hot” của nó là sự trường tồn theo thời gian. Với số lượng người theo đuổi và tìm hiểu về bộ môn này ngày càng đông.

Những nhà sưu tầm giày hay gọi cách khác là “Sneakerhead”. Họ luôn dành thời gian, tiền bạc và cả công sức vào việc tìm kiếm được đôi giày mình mong muốn. Với họ những thiết kế khác nhau đều đem đến và có những ý nghĩa riêng. Chính vì điều đó họ rất trân trọng nó. Bộ sưu tập của một “Sneakerhead” có thể từ vài chục thậm chí cả vài trăm đôi từ những hàng bình dân với thiết kế bình thường đến những đôi có giá trị mà không phải ai cũng có thể sở hữu được.

Sneakerhead có phải là reseller?

Như các bạn đã biết thị trường giày luôn sục sôi từ nhiều năm qua. Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng sở hữu riêng cho mình ít nhất một đôi giày “Sneaker”.

sneakerhead có phải là reseller

Nhận thấy tiềm năng phát triển của thị trường này. Cùng với đó là muốn làm cho thị trường trở nên sôi động và hấp dẫn hơn. Nhiều thương hiệu đã đưa ra nhiều phối màu trở nên độc đáo. Chúng là những phiên bản giới hạn, không phải bạn có tiền là có thể sở hữu được.

Nhiều người đã xếp hàng dài cả ngày lẫn đêm chỉ để có thể “Cop” được những đôi giày đó. Trong đó có cả những người là “Sneakerhead” và cả những người không phải. Họ mua nó với nhiều lý do khác nhau. Có người mua để bỏ vô bộ sưu tập của mình nhưng cũng có người mua để bán lại với giá cao hơn.

Cũng chính vì chúng là những phiên bản giới hạn. Việc để có thể sở hữu chúng cũng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy những người mua chúng để bán lại với giá cao hơn thường được gọi là “Reseller”.

Vậy “Reseller” là ai? họ có gì đặc biệt trong giới “Sneaker”. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây cho bạn.

“Reseller” thật ra là những người chuyên sở hữu và săn lùng được những đôi giày độc đáo, mẫu mã đẹp và là phiên bản giới hạn. Họ thu thập nó từ nhiều nguồn khác nhau và bán lại với mức giá cao cho những người muốn sở hữu nó nhưng không được.

Để trở thành một “Reseller” thì đồi hỏi bạn cũng phải là một người có am hiểu, thành thạo các loại giày.

Cách nhận diện một Sneakerhead chính hiệu

Vậy Sneakerhead là gì? là những người có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm về “Sneaker”. Họ ăn nằm với nó và luôn khao khát tìm kiếm để sở hữu được những đôi giày phiên bản “Hot” và “Hiếm”.

cách nhận diện sneakerhead chính hiệu

Là những người có niềm đam mê thật sự với giày. Họ là những người lâu năm trong giới mê giày. Họ theo đuổi và yêu thích nó không phải vì trào lưu. Không theo nó thời gian ngăn rồi bỏ mà là những người thật sự yêu thích nó.

Ngoài sở hữu cho mình những đôi giày ra. Họ còn phải có cho mình những kiến thức, những kinh nghiệm về “Sneaker” vượt bậc. Bởi chỉ có như vậy họ mới có thể nhận dạng và biết được các loại giày mình đang sở hữu. Và những đôi giày mình cần có và tìm hiểu về nó.

Và dĩ nhiên một “Sneakerhead” cần phải bỏ thời gian công sức và tiền bạc vào chinhs niềm đam mê của mình.

Cách nhận diện một Sneakerhead nửa mùa

Như đã đề cập ở trên một “Sneakerhead” thực thụ họ không chỉ quan tâm đến một thương hiệu giày. Vậy một “Sneakerhead” nửa mùa thì ngược lại, họ chỉ chăm chăm quan tâm đến một thương hiệu giày.

Tự nhận mình là một “Sneakerhead” trong khi mọi người không ai công nhận nó. Và họ thường sợ khi đứng gần một “Sneakerhead” thực thụ.

Tỏ ra hối tiếc khi bỏ lỡ một bản phát hành.

Thường sẽ nói về việc mua hơn là thực hiện việc mua giày.

Chỉ đi giày để mọi người thấy hoặc chỉ để chụp hình.

Một Sneakerhead cần có những yếu tố nào?

Sự hiểu biết sâu rộng về một Sneaker

Để được công nhận là một “Sneakerhead” bạn cần có những kiến thức sâu rộng về nó. Bạn cần có tất cả kiến thức về các nhãn hiệu, các loại giày và các mẫu mã sắp ra mắt. Ngoài ra bạn cần phải có sự hiểu biết về ý nghĩa của những đôi giày quan trọng và biết cách làm sao để bảo quản nó tốt nhất.

sneakerhead cần có những yếu tố nào

Để hiểu biết rõ về một đôi giày ngoài nhà sản xuất ra sẽ không ai cung cấp cho bạn đây đủ thông tin bằng một “Sneakerhead”.

Niềm đam mê sâu sắc với authentic shoes

Luôn dành thời gian cho những đôi giày “Sneaker”. Từ lúc ăn, ngủ đi chơi, lúc nào cũng nghĩ đến nó. Không những thế luôn bàn luận và xem nó là cuộc sống của mình.

Sneakerhead chính xác là gì?

Vậy theo bạn Sneakerhead là gì? Thông thường một “Sneakerhead” thực thụ họ sẽ không nói với mọi người mình là một “Sneakerhead”.

Với họ đây là một thứ gì đó rất thiêng liêng và yêu thích và đam mê nó. Họ sẽ không thiêng vị hay yêu thích riêng một nhãn hàng nào cả. Mà sẽ có những đánh giá và có cái nhìn khách quan về nó.

Họ luôn bàn tán và thảo luận về “Sneaker” ở bất cứ đâu. Và khi đó chúng ta sẽ thấy được sự đam mê và cả niềm nhiệt huyết trong lời nói.

sneakerhead chính xác là gì

Tổng kết

Đọc xong bài viết Sneakerhead là gì? Bạn thấy mình là một “Sneakerhead” thực thụ chưa. Nếu bạn từ một “Newbie” và muốn trở thành một “Sneakerhead” thì cần một khoảng thời gian dài đấy. Thế nhưng khi bạn có niềm đam mê, sự yêu thích nó thì không có gì là không thể. Nếu bạn đang vẫn còn câu hỏi nào nữa hãy để lại dưới phần bình luận nhé. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn giải đáp chúng nhanh chóng.

>> Có thể bạn quan tâm và xem thêm:

Share
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments